Vingroup chi gần 5.700 tỷ đồng để sở hữu công ty bất động sản
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 16:18

(Tổ Quốc)-Với thương vụ này, Vingroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty CP Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel - công ty con của Hoa Hướng Dương.

 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 2015 (đã kiểm toán) của Tập đoàn Vingroup, ngoài các thương vụ mua bán, chuyển nhượng đã được công bố, đơn vị này đã chi 5.680 tỷ đồng để mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương. Giao dịch được hoàn tất vào ngày 30/12/2015. 

Với thương vụ này, Vingroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel - công ty con của Hoa Hướng Dương.

Việc đầu tư vào hai công ty này được Vingroup lý giải nhằm phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu. 

Được biết, Vinaconex-Viettel hiện đang là chủ đầu tư một dự án bất động sản rất tiềm năng có quy mô quy hoạch 215ha. Khu đất này được lập quy hoạch là một khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đây mới là thương vụ đầu tư lớn nhất của tập đoàn này trong năm 2015. Trước đó, thương vụ gây xôn xao giới địa ốc Hà Nội của VinGroup đó là việc mua lại Công ty Blue Star (Công ty của Ocean Group) –chủ đầu tư dự án StarCity Centre, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Khu đất này có diện tích 5ha, sẽ được phát triển một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao tầng quy mô lớn. Giao dịch này có giá trị được cho là 2.300 tỷ đồng. Đây cũng là một thương vụ lớn của tập đoàn này trong năm qua, nhưng chưa phải là lớn nhất nếu so với vụ mua lại công ty Hoa Hướng Dương.

Ngoài ra, tại các tỉnh thành khác, Vingroup cũng mua lại nhiều doanh nghiệp bất động sản như như Công ty Suối Hoa (Bắc Ninh), Công ty cổ phần Bất động sản Ánh Sao (TP HCM), Công ty Vin Tây (Cần Thơ).../.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm