Vingroup sẽ bước sang “sân chơi mới”?
Thứ Năm, ngày 14/04/2016 - 16:03

(Tổ Quốc)-Vingroup sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc bổ sung các ngành nghề kinh doanh gồm: cổng thông tin, hoạt động thông tấn,  tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy tính…

Ngày 22/4 tới, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) sẽ tổ chức họp Đại cổ đông thường niên năm 2016.

Theo tài liệu vừa được công bố, thù lao cho thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn năm 2015 là 5,5 tỷ đồng - tương ứng 0,37% lợi nhuận sau thuế, thù lao cho Ban Kiểm soát là 1,5 tỷ đồng.

Hiện HĐQT tập đoàn có 10 thành viên và Ban kiểm soát có 4 người (một thành viên từ nhiệm từ tháng 4/2015). Theo đó, mức thù lao tối đa được đề xuất cho HĐQT là 0,4% lợi nhuận sau thuế năm 2016 và thù lao cho Ban kiểm soát bằng 0,1%.

Vingroup sẽ bước sang “sân chơi mới”? - ảnh 1

Cái tên Vingroup vốn chỉ gắn với bất động sản   (Ảnh: Internet)

Đồng thời, Vingroup cũng sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc bổ sung các ngành nghề kinh doanh gồm: cổng thông tin, dịch vụ thông tin, hoạt động thông tấn, nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận, tư vấn máy tính và quản trị hệ thống máy tính cùng các hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy tính...

HĐQT giao người đại diện theo pháp luật của tập đoàn tổ chức thực hiện việc tra cứu, áp mã ngành phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp và pháp luật chuyên ngành để đăng ký bổ sung đầy đủ các ngành nghề kinh doanh nêu trên.

Vingroup cho biết sẽ đầu tư chiều sâu cho nguồn nhân lực, tinh gọn bộ máy nhằm giữ vững vị thế của một trong những doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam. 

Ngoài ra, trong năm 2016, tập đoàn này có kế hoạch khai trương thêm khoảng 20 trung tâm thương mại, 19 dự án shophouse tại Hà Nội, TP HCM và 16 tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc.

Tính đến cuối 2015, Vingroup có khoản lợi nhuận luỹ kế là 1.601 tỷ đồng, do đó sẽ có phương án trả cổ tức phù hợp cho cổ đông. 

Năm 2015, doanh thu thuần tập đoàn đạt 34.048 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.501 tỷ đồng. Tập đoàn cho biết, lợi nhuận giảm sút là do tập trung phát triển ngành nghề mới với mục tiêu đa dạng hóa kinh doanh như siêu thị bán lẻ, nông nghiệp./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm