Vụ buôn lậu xăng máy bay: Lời khai ban đầu sai sự thật
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 - 11:07

(Tổ Quốc)-Dưới sự chỉ đạo khá quyết liệt từ Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, kết quả điều tra cho thấy hai nhân vật tự nhận “chủ hàng” cũng như những lời khai ban đầu là không đúng sự thật.

>>Đề nghị điều tra, làm rõ vụ hơn 8.000 lít xăng lậu

Theo Ban Chỉ đạo 389 Hưng Yên, sau khi nhận được chỉ đạo khá quyết liệt từ Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, yêu cầu làm rõ sự thật để xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm ở vụ việc này, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 9, Chi cục QLTT Hưng Yên đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế (PA81), Công an tỉnh Hưng Yên làm việc với 2 người ban đầu nhận là chủ hàng số chất lỏng nghi xăng nói trên là ông Trần Mạnh Tiến và Đặng Minh Tâm.

Kết quả xác minh đã buộc 2 người này thừa nhận họ không phải là chủ hàng cũng như những lời khai ban đầu là không đúng sự thật.

Thực chất số hàng này là xăng máy bay của Cục Xăng dầu Quân đội nhập khẩu từ nước ngoài về giao cho Công ty TNHH MTV 165 thuộc Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội (Bộ Quốc phòng) quản lý để cấp phát cho đơn vị phòng không, không quân thuộc quân đội.

Số lượng xăng gần 9.000 lít là lượng xăng dư thừa dồn lại trong quá trình san chiết từ Tanh nhập khẩu sang các thùng phua 200 lít để cấp phát cho các đơn vị quân đội từ năm 2012 đến nay.

Người bán số hàng này là ông Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1966), là Phó Trưởng phòng Kế hoạch vật tư – Công ty TNHH MTV 165. Người mua hàng là ông Trần Việt Quang (sinh năm 1975), Giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Đức Minh, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Việc thỏa thuận bán hàng được thực hiện giao dịch bằng điện thoại giữa ông Thành và ông Quang. Quá trình bốc xếp, kiểm đếm lượng xăng này ông Quang không trực tiếp thực hiện mà chỉ đạo ông Trần Mạnh Tiến (lái xe vận chuyển) đến gặp ông Thành để lấy hàng.

Tại Công ty TNHH MTV 165, hai người này cùng với 5 công nhân của Công ty bơm hút xăng từ các bồn chứa của ô tô thông qua hệ thống bơm tự động của xe xitec.

Đến nay, Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề xuất bàn giao hồ sơ vụ việc và tang vật cho Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.a

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm