Xe đạp Thống Nhất bán hết veo hơn 3 triệu cổ phần
Thứ Tư, ngày 08/06/2016 - 21:11

(Tổ Quốc)-Hơn 3 triệu cổ phần của Công ty TNHH MTV Thống Nhất đã được chào bán thành công ở phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO)

Với giá 10.386 đồng/cổ phần  10 nhà đầu tư đã mua hết hơn 3 triệu cổ phiếu chào bán. Theo đó, Công ty thu về khoảng 31,5 tỷ đồng. Với tổng số 23,7 triệu cổ phần, Xe đạp Thống Nhất được thị trường định giá khoảng 246 tỷ đồng (khoảng 11 triệu USD). Mức giá này sẽ là cơ sở để doanh nghiệp thương lượng giá chào bán cho nhà đầu tư chiến lược sắp tới của Thống Nhất.

Xe đạp Thống Nhất bán hết veo hơn 3 triệu cổ phần - ảnh 1
Ảnh minh họa

Được biết, dự kiến vốn điều lệ sau cổ phần hóa của Công ty Thống Nhất là 237 tỉ đồng. Nhà nước tiếp tục nắm giữ 45% vốn điều lệ, tương đương với hơn 10,6 triệu cổ phần. Hơn 9,8 triệu cổ phần sẽ được phân phối cho nhà đầu tư chiến lược và 120.000 cổ phần dành cho người lao động.

Công ty TNHH MTV Thống Nhất được nhiều người biết đến với thương hiệu Xe đạp Thống Nhất từ những năm 1960. Doanh thu chủ yếu của công ty đến thu từ hoạt động sản xuất xe đạp. Tuy nhiên, hiện bên cạnh hoạt động sản xuất xe đạp truyền thống, công ty cũng đã đầu tư thêm vào lĩnh vực bất động sản với các dự án tòa nhà văn phòng, dịch vụ thương mại, xây dựng tổ hợp nhà liền kề, trung tâm thương mại và căn hộ...

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm