Xem xét kỹ vụ việc đùi gà Mỹ bán giá rẻ tại Việt Nam
Thứ Năm, ngày 06/08/2015 - 05:32

(Toquoc)- “Chúng ta cần phải xem xét kỹ vấn đề trước khi đưa ra kết luận họ bán phá giá hay hành vi gian lận thương mại”- Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT chia sẻ.

>>Gà Mỹ giá rẻ có thể là hàng tồn kho từ cuối năm 2014
>>Chính phủ yêu cầu làm rõ vì sao đùi gà ngoại rẻ như rau
>>USPEEC phủ nhận việc bán phá giá thit gà tại Việt Nam

Bên lề cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ NN&PTNT, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Văn Trọng chia sẻ như vậy về vấn đề giá bán đùi gà Mỹ bán rẻ như rau tại thị trường Việt Nam.

Ông Trọng cho hay, trong 6 tháng đầu năm, khoảng 66.000 tấn thịt gà được nhập về Việt Nam chủ yếu về hai thị trường TP. HCM và Hải Phòng. Hiện Cục Chăn nuôi đã cử đại diện Văn phòng phía Nam kiểm tra thị trường này.

Trong khi đó, ông Phùng Hữu Hào, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) thì cho rằng, không loại trừ khả năng sản phẩm hết hạn sử dụng, doanh nghiệp nhập khẩu về rồi thay đổi nhãn mác nhận định.

Đáng lưu ý, ông Hào còn cho biết thêm, kết quả kiểm tra trực tiếp tại một số doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm của Mỹ sang Việt Nam cho thấy, nhiều đơn vị vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu an toàn thực phẩm.

Cuối năm 2014, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã làm việc với Cơ quan Kiểm dịch và an toàn thực phẩm của Mỹ (FSIS), thanh tra một số cơ sở giết mổ bò, lợn, gia cầm của nước này và phát hiện một loạt sai phạm về an toàn thực phẩm. FSIS cũng đã ghi nhận những khiếm khuyết theo báo cáo của phía Việt Nam…/.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm