Xoài Việt sẽ được nhập khẩu vào Úc
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 - 10:49

(Tổ Quốc)-Thương vụ Việt Nam tại Australia cho hay Chính phủ Australia  đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài Việt Nam.

Đây là tin vui cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường này.

Xoài Việt sẽ được nhập khẩu vào Úc - ảnh 1
Ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho trái xoài Việt Nam sớm có mặt tại thị trường Australia ngay sau khi được cấp phép, cơ quan Thương vụ Việt Nam đang triển khai hàng loạt các hoạt động nghiên cứu thị trường, vận động, kết nối doanh nghiệp.

Năm 2013, Hội Nông gia Việt Nam ở Bắc Australia đã ra mắt tập hợp hơn 100 hộ nông gia người Việt. Với bản tính cần cù và sáng tạo, người Việt Nam ở đây đã xây dựng và tạo dựng chỗ đứng cho trái xoài Việt Nam. Điều đặc biệt nhất là các sản phẩm trái cây sau thu hoạch đều đóng gói mang thương hiệu Việt như "Vina Mango and T.V Farms”, "Bình Dương Farm”, "Sài Gòn Farm”... Do cung cấp một lượng lớn xoài cho thị trường nên Hội đã có một mạng lưới phân phối tiêu thụ xoài trên toàn Australia.

Với sự cam kết hỗ trợ của Hội trong việc nhập khẩu và phân phối xoài trái vụ từ Việt Nam, hy vọng trái xoài Việt sẽ có chỗ đứng trên thị trường khó tính này.

Thủy Bích (tổng hợp)Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm