Xoài, vú sữa Việt Nam sẽ “có mặt” tại Mỹ
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 12:53

(Tổ Quốc)-Thông tin được Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsak đưa ra trong trong chuyến thăm siêu thị Co.opXtra và làm việc tại TP HCM chiều 26/4.

Bộ trưởng Vilsak bày tỏ niềm tin về mối quan hệ thương mại Việt - Mỹ, đặc biệt là mảng nông sản trong thời gian tới.

Bộ trưởng dự báo, cơ hội tăng cường hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Mỹ hứa hẹn sẽ rất lớn. Người tiêu dùng Mỹ ưa chuộng nhiều loại rau quả và trái cây Việt Nam. Một số cây ăn trái Việt Nam đã được giới thiệu ở thị trường Mỹ và ngược lại.

Ông cũng chia sẻ thông tin mới nhất là hai nước đang thảo luận cho phép một số trái cây đặc sản: xoài, vú sữa Việt Nam nhập vào thị trường Mỹ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu xem còn có những loại nông sản nào của Việt Nam được người tiêu dùng Mỹ yêu thích”, ông nói. 

Người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, TPP tạo nên thị trường lớn cho các nước tham gia. Những kết quả nghiên cứu dự báo GDP Việt Nam có thể tăng thêm 10% trong một thập niên tới. Hiệp định thương mại này hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội việc làm, từ đó giúp thu nhập của người dân tăng lên.

Tiếp cận sân chơi này, nền nông nghiệp Việt Nam có cơ hội để phát triển chuỗi cung ứng, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu. Chuyên môn hoá ở từng lĩnh vực như sản xuất nông sản, đóng gói, vận chuyển… dẫn đến tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân. 

Ông cũng nhận định, nông dân Việt Nam không nên lo ngại sản phẩm không thể cạnh tranh với hàng hoá của các nước khác sau khi tham gia TPP vì hiệp định thương mại này sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng lên.

“Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu tiêu dùng đa dạng hơn. Khi đó người nông dân sẽ có thêm khách hàng, thêm thị trường mới và gia tăng sản lượng sản xuất”, đại diện này nói./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm