Xử lý chiếu xạ vải thiều xuất khẩu ngay tại Hà Nội
Thứ Ba, ngày 21/06/2016 - 15:26

(Tổ Quốc)-Việc công nhận chất lượng chiếu xạ của Trung tâm chiếu xạ Hà Nội giúp vải thiều có thể tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển.

Cục Bảo vệ thực vật vừa nhận được thông báo chính thức của Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi Australia công nhận Trung tâm chiếu xạ Hà Nội được phép xử lý chiếu xạ quả vải tươi xuất khẩu.

Đây là tin vui cho những người sản xuất và xuất khẩu vải thiều Việt Nam qua Australia bởi việc công nhận chất lượng chiếu xạ của Trung tâm chiếu xạ Hà Nội giúp vải thiều có thể tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển vào TP HCM để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Australia. Khi đó, giá của vải thiều xuất khẩu sẽ giảm, cạnh tranh hơn. 

Quyết định này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa Cục Bảo vệ thực vật và cơ quan thẩm quyền của Australia, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cũng như sự tham gia tích cực của Trung tâm chiếu xạ Hà Nội và các doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam có một số cơ sở chiếu xạ đã được phía Australia công nhận bao gồm Công ty chiếu xạ Sơn Sơn và Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội.

Để vào được thị trường Australia, vải thiều Việt Nam phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về chiếu xạ, vùng trồng, cơ sở đóng gói, về bao bì và ghi nhãn, cũng như về kiểm dịch.../.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm