Xử lý hơn 46.000 vụ tội phạm kinh tế
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 - 06:09

(Toquoc)-Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang vừa có báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết của Quốc hội về chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay gửi tới các đại biểu Quốc hội

Trong đó, người đứng đầu ngành Công an cho biết đã tập trung nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng, nhất là trong các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm.

Cụ thể, từ tháng 6/2012 đến nay, lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 46.170 vụ, 44.572 đối tượng phạm tội về kinh tế, 1.145 vụ với 1.930 đối tượng phạm tội về tham nhũng.

Trong đó có nhiều vụ tội phạm kinh tế, tham nhũng lớn, đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận đồng tình ủng hộ. Đơn cử như vụ Huỳnh Thị Huyền Như gây thiệt hại trên 4.000 tỷ đồng; Vụ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Hà Nội gây thiệt hại 3.900 tỷ đồng; Vụ Hà Văn Thắm và ba lãnh đạo khác của ngân hàng Đại Dương cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây thiệt hại 5.000 tỷ đồng; Vụ Châu Thị Thu Nga, Chủ tịch Công ty Xây dựng nhà đất Hà Nội, nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13 lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc huy động hơn 377 tỷ đồng của nhà đầu tư vào dự án nhà chung cư, biệt thự B5 Cầu Diễn.

Xử lý hơn 46.000 vụ tội phạm kinh tế - ảnh 1
Vụ án Huyền Như gây thiệt hại hơn 4.000 tỷ đồng cũng được đề cập trong báo cáo

Đáng chú ý, theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, trong 3 năm qua, ngành Công an cũng tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ, 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an tập trung lực lượng, biện pháp đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Các “kế hoạch”, “chiến dịch” của các tổ chức phản động người Việt lưu vong nhằm tuyển lựa, huấn luyện, phát triển lực lượng đưa người về nước phạt động phá hoại, tạo dựng “ngọn cờ” thành lập tổ chức chính trị đối lập trong nội địa cũng được vô hiệu hóa...

L.Đỗ-M.Đức
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm