Xuất khẩu của Việt Nam vào Mexico đạt 1,54 tỷ USD
Thứ Năm, ngày 17/03/2016 - 20:33

(Tổ Quốc) - Theo số liệu, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào nền kinh tế thứ hai Mỹ Latinh đạt 1,54 tỷ USD (giá FOB) năm 2015, tăng 49,16% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam năm 2015 từ Mexico đạt 477,52 triệu USD (giá CIF) và tổng kim ngạch hai chiều lên tới 1,98 tỷ USD, tăng 52,30% so với con số này của năm 2014 là 1,3 tỷ USD. Đây là mức tăng cao nhất trong 10 năm qua.

Xuất khẩu của Việt Nam vào Mexico đạt 1,54 tỷ USD - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

14 nhóm mặt hàng chủ yếu Việt Nam xuất khẩu vào Mexico gồm: máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại và linh kiện; thủy sản; hàng dệt may; giày dép; máy móc-thiết bị và phụ tùng; phương tiện vận tải và phụ tùng; càphê; đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận; sản phẩm từ chất dẻo; túi xách, ví, vali, mũ và dù; bàn ghế gỗ và các sản phẩm từ gỗ; sao su; và các sản phẩm khác.

Nhóm hàng hóa Việt Nam nhập từ Mexico chủ yếu gồm: máy móc và thiết bị; máy vi tính - sản phẩm điện tử và linh kiện; sắt và thép các loại; sắt thép phế liệu; thức ăn cho gia súc và nguyên liệu.

Nhờ sự chủ động của các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trong nước, cùng cơ quan đại diện trong công tác xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp giữa Việt Nam và Mexico sẽ thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Mexico trong thời gian tới.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm