125 triệu USD mở rộng vốn vay cho doanh nghiệp
(Tổ Quốc) -Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) vừa phê duyệt gói tài chính 125 triệu USD cho VPBank để mở rộng vốn vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, doanh nghiệp xuất khẩu…
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 21:20

Gói tài chính gồm khoản vay hợp vốn trị giá 100 triệu, chia làm 2 hợp đồng (mỗi hợp đồng trị giá 50 triệu USD). Hợp đồng hợp vốn lần 1 vừa được ký trong tháng này với các bên đồng cung cấp là IFC và Ngân hàng Cathay United (CUB).

125 triệu USD mở rộng vốn vay cho doanh nghiệp - ảnh 1(Nguồn: Tuổi trẻ)

 Hợp đồng lần 2 dự kiến ký kết vào đầu quý IV năm nay. Riêng hạn mức tài trợ thương mại 25 triệu USD dự định ký kết trong tháng 8.

Ông Nguyễn Đức Vinh, tổng giám đốc VPBank, cho biết phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ là một trong các phân khúc trọng tâm của ngân hàng trong chiến lược hướng tới trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu VN. Gói tài chính do IFC cung cấp sẽ giúp VPBank đẩy nhanh tốc độ hiện thực hóa mục tiêu tham vọng này.

“Việc IFC cam kết cung cấp gói tài chính trị giá 125 triệu đô la đã chứng tỏ sự minh bạch và hiệu quả trong hoạt động của ngân hàng trên thị trường tài chính”, ông Vinh nói.

Ông Kyle Kelhofer, giám đốc quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, chia sẻ đây là cam kết lâu dài của IFC trong việc đẩy mạnh sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam và các ngân hàng thương mại cổ phần.

"Mở rộng cơ hội tiếp cận tài chính và thương mại là điều cần thiết cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp thúc đẩy nền kinh tế, tăng ngoại tệ và tạo nhiều việc làm", ông Kyle Kelhofer nói.

Là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, IFC là tổ chức tài chính phát triển toàn cầu lớn nhất, tập trung hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. IFC đặc biệt chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, là thành phần quan trọng trong nền kinh tế, chiếm 97,6% tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động tại VN và tạo công ăn việc làm cho đại bộ phận người dân./.

Quỳnh Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm