22 quốc gia tham gia Triển lãm Electric & Power Vietnam 2016
(Tổ Quốc) - Triển lãm Electric & Power Vietnam 2016  - Cầu nối lý tưởng cho các doanh nghiệp trong ngành năng lượng, là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn cận cảnh về thị trường năng lượng điện, cũng như cập nhật những công nghệ kỹ thuật tân tiến và giải pháp sản xuất tối ưu.
Gia Thanh - / Thứ Tư, ngày 14/09/2016 - 18:54

Sáng nay 14/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Electric & Power Vietnam 2016. 

22 quốc gia tham gia Triển lãm Electric & Power Vietnam 2016 - ảnh 1Đại biểu tham gia và trao đổi thông tin tại triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 14 đến 16/9 với sự tham gia của 151 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam có 35 doanh nghiệp tham gia.

Ngoài các hoạt động trưng bày triển lãm còn tổ chức các hội thảo chuyên ngành về quản lý năng lượng và giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn. Thông qua các hội thảo, các đại biểu và đơn vị liên quan sẽ có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những chủ đề mang tính thời sự trong ngành năng lượng tại Việt Nam.

Tại triển lãm, theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngành năng lượng điện đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, đóng vai trò cốt yếu cho quá trình công nghiệp hóa và tăng trưởng kinh tế xã hội.

Dự báo, nhu cầu tiêu thụ điện năng toàn quốc đến năm 2020 là 290 tỷ kWh. Tổng vốn đầu tư cho toàn ngành điện giai đoạn 2011-2020 ước khoảng  929,7 nghìn tỷ đồng (tương đương 48,8 tỷ USD).

Còn theo đại diện Công ty Dịch vụ triển lãm Singapore (đơn vị phối hợp tổ chức), Việt Nam cần nỗ lực cải thiện hệ thống mạng lưới điện, nâng cao năng lực truyền tải và phân phối điện, đồng thời đưa vào sử dụng những giải pháp công nghệ mới, thay thế các thiết bị hệ thống lạc hậu, kém hiệu quả.

Electric & Power Vietnam được tổ chức lần đầu vào năm 2006, diễn ra 2 năm 1 lần, đến nay trở thành sự kiện thương mại về ngành điện và giải pháp năng lượng tại Việt Nam. Dự kiến triển lãm năm nay sẽ thu hút hơn 4.500 khách đến từ các công ty sản xuất, phân phối và quản lý mạng lưới điện, cũng như các xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu tự động hóa quy trình và công nghệ sản xuất.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm