29 mặt hàng xuất khẩu vào Campuchia được miễn thuế 0%
(Tổ Quốc)-Campuchia sẽ dành cho nhiều mặt hàng Việt Nam những ưu đãi đặc biệt, cao hơn mức Campuchia cam kết với các nước ASEAN khác.
Thứ Tư, ngày 26/10/2016 - 15:06
Bên lề Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 7, CLMV lần thứ 8 và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong hôm 26/10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak đã ký Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Theo thỏa thuận này, Việt Nam sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% đối với 29 mặt hàng xuất khẩuvào Campuchia, gồm: sữa và kem, tinh bột sắn, sản phẩm thịt, chế phẩm từ gạo, bánh kẹo, sơn, sản phẩm nhựa, giấy, gốm sứ, sắt thép và sản phẩm sắt thép.
29 mặt hàng xuất khẩu vào Campuchia được miễn thuế 0% - ảnh 1
Siêu thị Satra tại Phnompenh kinh doanh các mặt hàng do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất - Ảnh: Dân trí
Ngược lại, Việt Nam cũng sẽ miễn, hoàn thuế hoàn toàn cho 39 mặt hàng của Campuchia, phần lớn là nông sản nguyên liệu gồm: thịt, phụ phẩm tươi sống, chanh, thóc gạo, bánh gato, lá thuốc lá nguyên liệu (theo hạn ngạch), sản phẩm nhựa, sách vở, vải dệt, xe đạp.
Campuchia cũng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có nguồn nguyên liệu để thực hiện các hợp đồng xuất khẩu sang các nước khác.
Đặc biệt, các ưu đãi mà Campuchia dành cho Việt Nam là những ưu đãi đặc biệt mà Campuchia chỉ dành cho Việt Nam, cao hơn cả ưu đãi mà Campuchia cam kết với các nước thành viên ASEAN khác. Do đó, sẽ tạo điều kiện cho hàng hóa của Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao hơn so với hàng hóa của các nước khác trên thị trường Campuchia.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm