31 Bộ, địa phương phải kiểm điểm do "quên" báo cáo giám sát tài chính
(Tổ Quốc) -Các Bộ và địa phương này phải kiểm điểm nghiêm túc do không thực hiện báo cáo giám sát tài chính 6 tháng đầu năm 2016.
Thứ Sáu, ngày 10/02/2017 - 14:43

Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương kiểm điểm nghiêm túc việc không thực hiện báo cáo giám sát tài chính 6 tháng đầu năm 2016.

Phó Thủ tướng yêu cầu, các Bộ, địa phương gửi báo cáo về Bộ Tài chính theo đúng quy định; giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính của doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước và các văn bản pháp luật liên quan để tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng trong tháng 2/2017.

31 Bộ, địa phương phải kiểm điểm do  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, địa phương phải kiểm điểm nghiêm túc. Ảnh minh họa: Nhật Bắc

Đặc biệt, các cơ quan trên xem xét, xử lý trách nhiệm đối với người quản lý doanh nghiệp, người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp không nộp, nộp không đầy đủ, không đúng hạn các báo cáo và báo cáo Thủ tướng trước ngày 28/2/2017; xử lý người đứng đầu doanh nghiệp để thua lỗ theo quy định.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giao Bộ Tài chính có trách nhiệm công khai 31 cơ quan này trên các phương tiện thông tin đại chúng; đề xuất Thủ tướng xử lý trách nhiệm đối với cơ quan đại diện chủ sở hữu không thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 87 năm 2015 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 6/1/2017, Bộ Tài chính đã có báo cáo Thủ tướng về việc các Bộ, địa phương thực hiện báo cáo giám sát tài chính 6 tháng đầu năm 2016.

Đối với các Bộ, địa phương đã nộp báo cáo thì hầu hết đều lập, gửi tới Bộ Tài chính chậm so với quy định nêu trên và chậm so với cả công văn đôn đốc mà Bộ Tài chính phát đi vào ngày 3/11/2016. Chỉ có 10 đơn vị lập báo cáo trước ngày 31/8/2016.

Một số đơn vị thực hiện báo cáo kết quả giám sát tài chính thì chưa đầy đủ như: không nhận xét đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp; hoặc không gửi kèm theo báo cáo giám sát của từng doanh nghiệp nhà nước; không đưa ra ý kiến, kết luận An toàn hay Có dấu hiệu mất an toàn về tài chính; chưa có đầy đủ số liệu của doanh nghiệp…/.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm