40 chủng loại hàng hoá Việt Nam đang “hiện diện” tại thị trường Trung Quốc
(Tổ Quốc) -Tổng cục Hải quan nhận định rằng với vị trí địa lý thuận lợi giữa hai nước, nên hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc lên tới 40 chủng loại.
Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 10:00

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong tháng 9 năm 2016 đạt trị giá 2,19 tỉ USD, tăng 5,8% so với tháng 8.2016. Con số này đã nâng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2016 lên tới 15,09 tỉ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Đáng chú ý, Tổng cục Hải quan nhận định rằng với vị trí địa lý thuận lợi giữa hai nước, nên chủng loại hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc lên tới 40 chủng loại.

Cụ thể, những nhóm hàng chủ yếu của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bao gồm: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, hàng rau quả; xơ, sợi dệt các loại; máy ảnh, máy quay phim và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác; gỗ và sản phẩm gỗ; điện thoại các loại và linh kiện…

Trong 3 quý đầu năm 2016, đạt kim ngạch xuất khẩu lớn nhất là nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện. Đứng thứ hai trong bảng xuất khẩu là nhóm hàng rau quả. Sau đó là xơ sợi dệt các loại…

Nhìn chung, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm 2016 phần lớn đều tăng trưởng dương. Đáng chú ý là mặt hàng kim loại thường khác và sản phẩm, tuy kim ngạch đạt 48,47 triệu USD nhưng có mức tăng trưởng mạnh nhất, tăng 197,2% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại