41 DN thực phẩm, đồ uống châu Âu thăm dò thị trường Việt Nam
(Tổ Quốc)-Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết, 41 công ty trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, sẽ tới Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư và kinh doanh.
Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 - 18:00
Theo đó, Cao ủy phụ trách Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Liên minh châu Âu (EU) Phil Hogan sẽ dẫn đầu một đoàn thương mại cấp cao tới Đông Nam Á, nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại khu vực, trong đó, Việt Nam sẽ là điểm dừng chân đầu tiên với chuyến công tác tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 02-04/11/2016.
Cùng đi với Cao ủy Hogan trong chuyến công tác sẽ là một đoàn doanh nghiệp gồm 41 công ty trong các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống châu Âu đang tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường khu vực.
Mục đích của chuyến thăm là quảng bá các thế mạnh của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu là các sản phẩm an toàn, chất lượng cao và bổ dưỡng.
Các doanh nghiệp này đến từ nhiều quốc gia khác nhau thuộc Liên minh châu Âu, bao gồm Bỉ, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đức, Hungary, Ireland, Italia, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.
Đoàn doanh nghiệp sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống đa dạng, từ rau quả tươi cho tới thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rượu vang và rượu mạnh.
41 DN thực phẩm, đồ uống châu Âu thăm dò thị trường Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn : Báo Đầu tư
Trong chuyến công tác tại Hà Nội, Cao ủy Hogan cùng đoàn doanh nghiệp sẽ tham dự hội thảo về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (FTA) nơi các chủ đề về an toàn thực phẩm, đầu tư, phân phối, việc cấp phép cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống cũng như những cơ hội kinh doanh rộng lớn hơn sẽ được thảo luận.
Các phái viên cao cấp, các đại sứ và cán bộ thương mại đến từ các sứ quán của các quốc gia EU tại Việt Nam, khách hàng và nhà nhập khẩu trong nước sẽ cùng tham dự tiệc trưa để giao lưu và trao đổi.
Một số sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao của châu Âu sẽ được phục vụ trong bữa tiệc này. Đoàn cũng sẽ tới thăm các hệ thống bán lẻ của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để có được cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường Việt Nam.
Tại TP.HCM, Cao ủy Hogan cùng đoàn doanh nghiệp sẽ tham dự một hội thảo có nội dung tập trung về các khái niệm chất lượng thực phẩm như Chỉ dẫn Địa lý (GIs) và các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.
Ngoài ra, một diễn đàn kinh doanh sẽ được tổ chức giúp trang bị cho đoàn doanh nghiệp có những thông tin cần thiết để tiếp cận thị trường, các quy định và luật pháp trong nước cũng như xu hướng tiêu dùng và khẩu vị đối với thực phẩm chất lượng cao của khách hàng Việt Nam.
Bên lề các sự kiện này là những cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, nhằm giúp các nhà sản xuất đến từ châu Âu cùng các nhà xuất khẩu, phân phối và bán lẻ Việt Nam thảo luận về các thỏa thuận kinh doanh.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm