500 người giàu nhất thế giới “bốc hơi” hàng chục tỉ đôla vì Trump “lỡ mồm”
(Tổ Quốc) - Những rối ren chính trị gần đây đã khiến ông Trump trở thành một thảm họa mới cho thương trường toàn cầu
 
Minh Đức - / Thứ Năm, ngày 18/05/2017 - 14:16

Hôm thứ Tư, những tỷ phú giàu nhất thế giới vừa mất ít nhất 35 tỷ USD sau khi các thị trường chứng khoán toàn cầu “chao đảo” vì những rối ren chính trị của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Bảng xếp hạng Tỷ phú của Bloomberg, Bill Gates – người giàu nhất thế giới đã phải nói lời tạm biệt với 1 tỷ USD khi giá cổ phiếu của Microsoft Corp. tụt 2,8%. Hồi đầu tuần, nhà sáng lập Amazon.com Inc. Jeff Bezos còn “đe dọa” vị trí thứ nhất của Gates với tổng số tài sản chỉ còn cách ông trùm Microsoft vỏn vẹn 4 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện tại, Bezos đã rơi xuống vị trí thứ 3 sau khi mất 1,7 tỷ USD do Cổ phiếu Amazon.com giảm 2,2%. Nhà tài phiệt người Tây Ban Nha Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu Zara – bị mất 355 triệu USD và hiện là người giàu thứ 2 thế giới.

500 người giàu nhất thế giới “bốc hơi” hàng chục tỉ đôla vì Trump “lỡ mồm” - ảnh 1Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng bị mất tài sản vì "hớ hênh" của Tổng thống Trump

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có những phản ứng mạnh mẽ trước tình hình diễn biến chính trị tại Nhà Trắng, với các mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga, quyết định sa thải bất ngờ Giám đốc FBI James Comey… Chứng khoản Mỹ giảm sâu nhất kể từ tháng Chín, dẫn đầu là chỉ số Nasdaq tuột dốc không phanh 2,6%.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg là người chịu tổn thất nặng nề nhất với 2 tỷ USD “bốc hơi” khi cổ phiếu của mạng xã hội này giảm 3,3%. Zuckerberg đang đứng thứ 5 trong BXH tỷ phú thế giới, sở hữu khối tài sản 62,3 tỷ USD.

Ông Trump –tỷ phú đầu tiên trở thành Tổng thống Mỹ hiện có tổng tài sản trị giá 3 tỷ USD, và không có tên trong BXH của Bloomberg. Danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg được xếp hạng theo từng ngày. Tổng giá trị tài sản của 500 tỷ phú này hiện vào khoảng 4,9 nghìn tỷ USD.

(Theo Bloomberg)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm