800 nghìn tỷ đồng…
(Tổ Quốc) - Là mức giá định giá công ty mà Snapchat có thể đạt được khi chính thức lên sàn chứng khoán vào đầu năm sau.
 
Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 - 09:12

Công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin Snapchat là Snap Inc. đang chuẩn bị những khâu cuối cùng cho đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng Ba năm 2017. Những báo cáo trước đây cho biết, nếu thành công, Snapchat sẽ thu được ít nhất 4 tỷ USD.

Theo một nguồn tin của Business Insider, Snap Inc. dự kiến sẽ mở bán IPO với mức định giá công ty là 25 tỷ USD. Tuy nhiên, trang Bloomber mới đây cho rằng, giá trị của Snap Inc. có thể ở mức cao hơn thế nhiều – từ 35 tỷ cho đến 40 tỷ USD.

Hồi tháng Tư, trong một sự kiện gây quỹ cá nhân cuối cùng trước khi chính thức ra mắt thị trường chứng khoán, Snap Inc. đã thu về 1,81 tỷ USD – đưa giá trị của công ty trong thời điểm đó vào  khoảng từ 18 tỷ đến 22 tỷ USD. 

800 nghìn tỷ đồng… - ảnh 1"Soái ca" CEO Evan Spiegel của Snapchat

Nếu đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên đem về 4 tỷ USD cho Snap Inc. như những dự đoán ban đầu, màn “lên sàn” của công ty do tỷ phú đẹp trai Evan Spiegel lãnh đạo sẽ xếp sau Facebook (với đợt IPO vào năm 2012 có giá trị 16 tỷ USD) nhưng “vượt mặt” Twitter (có tổng giá trị IPO năm 2013 là 1,82 tỷ USD).

Snap Inc. đã thông báo với các nhà đầu tư của mình rằng, lợi nhuận thu được từ quảng cáo trong năm nay của công ty dao động từ 250 triệu đến 350 triệu USD. Một báo cáo gần đây của eMarketer dự đoán rằng, năm 2017, tổng mức lợi nhuận của Snap sẽ lên tới 1 tỷ USD.

(Theo Business Insider)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm