Apple bị nộp phạt 302,4 triệu USD vì thua kiện
(Tổ Quốc)-Apple vừa thua kiện bằng sáng chế FaceTime và bị yêu cầu nộp phạt 302,4 triệu USD theo phán quyết của Tòa án liên bang tại Hạt miền Đông Texas.
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 - 16:25
Theo đó, Apple sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 302,4 triệu USD cho hãng VirnetX Holding Corp vì vi phạm một loạt bằng sáng chế về bảo mật máy tính và truyền thông di động.
Khoản tiền phạt trên cũng bao gồm số tiền Apple phải trả cho việc sử dụng công nghệ của VirnetX về mạng riêng ảo theo yêu cầu, còn được gọi là VOD.
Vụ kiện tụng này đã kéo dài 6 năm, và trong phán quyết lần trước, tòa án cho rằng Apple sẽ buộc phải trả hơn 600 triệu USD tiền công nghệ được sử dụng trong ứng dụng FaceTime. Tuy nhiên vào tháng 8, tòa án phúc thẩm lại bác bỏ phán quyết này và cho rằng bồi thẩm đoàn đã có sự nhầm lẫn.
Apple bị nộp phạt 302,4 triệu USD vì thua kiện  - ảnh 1
Apple sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 302,4 triệu USD. Ảnh: Reuters

Hiện tại, Tòa án Phúc thẩm Mỹ sẽ phải đưa ra phát quyết riêng của mình và VirnetX cần phải thắng trong phiên xử này để thực sự nhận được tiền bồi thường từ Apple.
Apple cũng sẽ phải đối mặt với các phiên tòa trong vụ kiện thứ hai VirnetX kiện Apple về phiên bản tính năng bảo mật mới của Apple, cũng như ứng dụng iMessage.
Virnetx là một công ty công nghệ thông tin liên lạc được thành lập bởi một nhóm các nhân viên tại tập đoàn Science Applications International Corp. (SAIC), từng phát triển công nghệ bảo mật cho các cơ quan liên bang Mỹ.
VirnetX đang nắm giữ khoảng 80 bằng sáng chế thuộc đủ các lĩnh vực. Doanh thu chính của VirnetX đến từ việc cung cấp bằng sáng chế cho các doanh nghiệp và kiện những công ty mà VirnetX cho rằng đang vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm