Apple dự định xây trung tâm cơ sở dữ liệu tại Việt Nam
(Tổ Quốc) -Apple - Tập đoàn công nghệ máy tính lớn của Mỹ đang rất quan tâm tìm hiểu để đầu tư một trung tâm dữ liệu (data centre) tại Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc Khu công nghệ cao của tp Đà Nẵng.
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 - 07:00

Đây là hai khu công nghệ lớn nằm ở vị trí gần cảng biển, giao thông thuận tiện của Đà Nẵng.

Apple dự định xây trung tâm cơ sở dữ liệu tại Việt Nam - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo cao cấp của thành phố cho biết việc đầu tư hiện mới dừng lại ở ý định của phía Apple. Lãnh đạo tập đoàn này dự kiến sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào cuối tháng 8 để xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng.

"Quan điểm của thành phố là tạo điều kiện hết mức để mời gọi nhà đầu tư. Còn quyết định cuối cùng vẫn là của doanh nghiệp", lãnh đạo này chia sẻ.

Hồi tháng 3/2016, thông tin về việc Apple sẽ đầu tư một tỷ USD vào thị trường Việt Nam để xây dựng trung tâm dữ liệu cũng được đưa ra.

Cơ sở được cho là sẽ hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển của tập đoàn này. Động thái này cho thấy Apple ngày càng quan tâm đến Việt Nam - một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới của hãng.

Trước đó từ cuối tháng 10/2015, Apple cũng đã thành lập một công ty con tại Việt Nam, lấy tên là Apple Vietnam LLC. Người đứng tên chủ sở hữu là ông Gene Daniel Levoff, hiện là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của Tập đoàn.

Nếu như dự án được triển khai, đây sẽ là dự án đầu tư đầu tiên của Apple vào Việt Nam, sau khi các đại gia công nghệ khác như Intel, Microsoft, Samsung, LG và Microsoft đều đã thiết lập các dự án đầu tư vào Việt Nam từ khá lâu./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm