Apple 'săn' Giám đốc phân phối tại Việt Nam
Thứ Ba, ngày 29/03/2016 - 22:58

(Tổ Quốc)- Mức lương cho vị trí Giám đốc phân phối của Apple Việt Nam khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường.

Trao đổi với VnExpress, bà Thanh Nguyễn - Giám đốc Điều hành Mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý Anphabe cho biết vừa nhận đặt hàng tuyển dụng nhân sự cho Apple tại thị trường Việt Nam.

Apple cần tuyển dụng vị trí duy nhất cho thị trường Việt Nam là Giám đốc phân phối với yêu cầu về xây dựng chiến lược, gia tăng được lượng doanh số bán hàng của iPhone và iPad.

Apple 'săn' Giám đốc phân phối tại Việt Nam - ảnh 1
 

Theo bà Thanh Nguyễn, tại Việt Nam, Apple đã có một số nhà phân phối được chỉ định. Nhân sự này sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các nhà phân phối đó, đồng thời mở rộng, phát triển hệ thống nhằm gia tăng doanh số. Ngoài ra, Giám đốc phân phối của Apple Việt Nam cũng cần có kỹ năng quản lý các số liệu bán hàng và phân tích tốt để đưa ra những đánh giá chính xác về thị trường. 

Được biết, mức lương cho vị trí cần tuyển dụng tại Việt Nam là một con số khá cao và cạnh tranh so với vị trí tương đương tại thị trường Việt Nam. 

Đại diện Apple tại Singapore là đơn vị trực tiếp đưa ra đặt hàng với nhà tuyển dụng này.

Trước đó, cuối tháng 10/2015, Phòng đăng ký kinh doanh TP HCM đã cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH Apple Việt Nam.

Thông tin chủ sở hữu của doanh nghiệp này được công bố là Apple Operations International (AOI), có trụ sở tại Ireland và là một thành viên của công ty mẹ tại Mỹ.

Apple được thành lập năm 1976, là tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính tại thung lũng Silicon ở San Francisco, California, Mỹ với 100.000 nhân viên trên toàn cầu. Hãng sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch

Tại Việt Nam, Viettel, FTG, FPT Shop, Thế giới di động, Digiworld đang là các đơn vị được phép nhập khẩu trực tiếp sản phẩm của Apple./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm