Bánh Trung thu Kinh Đô “rục rịch” vào thị trường Mỹ
(Tổ Quốc) - Đây là lần đầu tiên công ty xuất khẩu sản phẩm bánh Trung thu sang Mỹ qua hệ thống phân phối của Mondelez International.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 06:30

Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam ngày 4/7 cho biết vừa xuất những lô hàng bánh Trung thu đầu tiên bằng đường biển cho kịp thời điểm bắt đầu mùa Trung thu 2016 tại Mỹ.

Những loại bánh xuất khẩu đợt này gồm bánh Trung thu thập cẩm, bánh Trung thu hạt sen, bánh Trung thu nhân sầu riêng và bánh Trung thu nhân đậu xanh lá dứa…

Đây là lần đầu tiên công ty xuất khẩu sản phẩm bánh Trung thu sang Mỹ qua hệ thống phân phối của Mondelez International.

Việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ không dễ dàng vì nước này có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA).

Năm 2015, Kinh Đô cũng đã xuất khẩu 20 tấn bánh Trung thu (tương đương khoảng 100.000 bánh) sang Mỹ để phục vụ mùa Trung thu cho bà con kiều bào.

Thị trường xuất khẩu chủ yếu của bánh Trung thu Kinh Đô vẫn là Mỹ, Pháp, Úc, Singapore, Campuchia, Malaysia và Đài Loan./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm