Bất ngờ danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới
(Tổ Quốc) - Bất chấp các vụ tai nạn, 2016 vẫn là một trong những năm an toàn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.
 
Minh Đức - / Thứ Sáu, ngày 06/01/2017 - 13:38

Nhìn lại một năm 2016 không có quá nhiều tin tức tốt lành, đối với những người hay di chuyển, điểm sáng đáng chú ý nhất của năm qua, đó chính là việc 2016 được đánh giá là một trong những năm an toàn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Mặc dù có một số vụ tai nạn hàng không khiến thế giới bàng hoàng, nhưng thống kê thực tế cho thấy, tỷ lệ các vụ rơi máy bay có xu thế giảm dần trong vòng 20 năm qua.

Đối với những hành khách còn chưa an tâm, họ có thể tham khảo giải thưởng Hãng hàng không an toàn nhất trong năm, do trang web AirlineRatings.com tổ chức.

Năm 2016, hãng hàng không đến từ Australia, Qantas lần thứ tư liên tiếp được bình chọn là hãng hàng không an toàn nhất thế giới, vượt qua hơn 400 đối thủ khác trên khắp thế giới.

AirlineRatings ca ngợi: “Qantas vẫn giữa được sự xuất sắc trong vận hành cũng như độ an toàn cao của mình.” Kể từ khi bắt đầu hoạt động cho đến nay, hãng này vẫn chưa để xảy ra một vụ tai nạn máy bay gây thương vong nào.

Bất ngờ danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 1Bốn năm liên tiếp, Qantas là hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới đươc AirlineRatings công bố, bao gồm:

Air New Zealand, Alaska Airlines, All Nippon Airways, British Airways, Cathay Pacific Airways, Delta Air Lines, Etihad Airways, EVA Air, Finnair, Hawaiian Airlines, Japan Airlines, KLM, Lufthansa, Scandinavian Airline System, Singapore Airlines, Swiss, United Airlines, Virgin Atlantic và Virgin Australia.

“20 hãng hàng không an toàn nhất của chúng tôi đều là những cái tên xuất sắc nhất trong an toàn bay, vận hành bay và sử dụng các tàu bay hiện đại như A350, 787 và 777X,” Geoffrey Thomas, tổng biên tập của AirlineRatings.com cho biết.

Ngoài ra, trang web này cũng công bố danh sách 10 hãng hàng không giá rẻ hàng đầu trong năm 2016, bao gồm: Aer Lingus, Flybe, HK Express, Jetblue, Jetstar Australia, Jetstar Asia, Thomas Cook, Virgin America, Vueling and Westjet.

Bất ngờ danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới - ảnh 2Jetstar Asia: vừa rẻ vừa an toàn

Hệ thống bình chọn của AirlineRatings.com sử dụng dữ liệu và đánh giá từ các chính phủ, cơ quan do chính phủ điều hành và các tổ chức có uy tín hàng đầu trong công nghiệp hàng không, cũng như hồ sơ của bản thân các hãng máy bay. Theo trang web, nếu một hãng hàng không có tai nạn khiến một hành khách và/hoặc một phi hành đoàn bị thiệt mạng, nó sẽ bị tước đi một sao trong bảng xếp hạng độ an toàn trong vòng 10 năm.

Trong số 425 hãng hàng không được đánh giá, có 10 hãng chỉ “sở hữu” 1 sao – tất cả đều đến từ Indonesia, Nepal, Afghanistan và Surinam.

(Theo CNN)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm