Bill Gates đầu tư 5 tỷ USD vào châu Phi
(Tổ Quốc)-Tỷ phú Bill Gates vừa cam kết sẽ đầu tư thêm 5 tỉ USD vào châu Phi trong vòng 5 năm tới, ngoài 9 tỷ mà tổ chức từ thiện của ông  đã đầu tư trước đó.
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 - 00:53
Phát biểu với báo giới tại thành phố Pretoria, Nam Phi, ông Bill Gates cho biết, 2/3 số tiền đầu tư từ Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates sẽ tập trung vào các sáng kiến y tế, đặc biệt là đại dịch như HIV/AIDS hay bệnh lao.Ngoài ra, nông nghiệp và chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính cũng là những vấn đề được chú trọng đầu tư.
Bill Gates đầu tư 5 tỷ USD vào châu Phi - ảnh 1
Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: AFP)

Từng là người giàu có nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft đã cùng vợ cho đi hàng tỷ USD để góp phần cứu giúp hàng triệu người trên toàn thế giới.

Phải cảm ơn những công việc Bill Gates đang làm với quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates, khi ông cho đi hàng tỷ USD của mình để chống lại sự lây lan của dịch bệnh và phát triển nguồn lương thực cho những người cần thiết nhất trên thế giới.
Những dự án ấn tượng nhất từ quỹ từ thiện của Bill Gates như: Nghiên cứu chuối, loại trừ hoàn toàn bệnh bại liệt, làm giảm bệnh sốt rét, biến phân thành năng lượng sinh học, tăng 'sức khỏe' cho cây sắn, sáng chế toilet, chống lại HIV…

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm