Bộ Công Thương khuyến cáo ngừng sử dụng Samsung Galaxy Note 7
(Tổ Quốc) -Ngày 16/9, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng Galaxy Note 7 lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm này, đồng thời liên hệ với Công ty Samsung Vina để trả lại và đổi mới sản phẩm khác.
Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 - 19:43

Cục QLCT cho hay, từ đầu tháng 9 đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 của Tập đoàn Samsung bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng.

Bộ Công Thương khuyến cáo ngừng sử dụng Samsung Galaxy Note 7 - ảnh 1

Theo đó, ngày 8/9, tại trụ sở 25 Ngô Quyền, Hà Nội, Cục QLCT đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Samsung cung cấp, Cục QLCT thông báo về Chương trình đổi mới sản phẩm nêu trên của Samsung vì lỗi quá nhiệt của viên pin ở bên trong điện thoại.

Hiện tại ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ việc cháy nổ nào đối với sản phẩm có liên quan. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đã xảy ra các vụ cháy nổ khi đang sạc pin hoặc đang sử dụng sản phẩm. Vì vậy Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 nêu trên.

Cụ thể, thời gian đổi sản phẩm từ ngày 1/10/2016 – 31/12/2016. Trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838./.

Hà Giang

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm