Bộ Công Thương thông tin về nhân sự thay thế ông Vũ Quang Hải
(Tổ Quốc) - Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương đã phát đi thông tin chính thức về việc ông Vũ Quang Hải xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của Sabeco.
Chủ Nhật, ngày 25/12/2016 - 21:18

Theo Bộ Công Thương, Bộ đã nhận được báo cáo ngày 22/12/2016 của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO về việc ông Vũ Quang Hải có đơn ngày 21/12/2016 gửi Hội đồng quản trị của SABECO xin từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của SABECO.

Bộ Công Thương cho biết, trên cơ sở báo cáo của Bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO sẽ xem xét, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến với Hội đồng quản trị và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của SABECO.

Bộ này cũng cho biết đang tích cực triển khai thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác cán bộ của Bộ Công Thương trong thời gian vừa qua, trong đó có việc điều động ông Vũ Quang Hải từ Bộ Công Thương về nhận công tác tại SABECO.

Bộ Công Thương thông tin về nhân sự thay thế ông Vũ Quang Hải - ảnh 1Ông Vũ Quang Hải

Được biết, nhằm tiếp tục kiện toàn công tác cán bộ của SABECO, xét đề nghị của Bộ phận quản lý vốn nhà nước, Bộ Công Thương đã quyết định về việc giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị của SABECO đối với ông Nguyễn Thành Nam, Phó Tổng Giám đốc SABECO

Liên quan đến lá đơn xin từ nhiệm, trên báo VnEconomy, ông Vũ Quang Hải cho biết: “Tôi đã có ý định xin rút từ trước nhưng thời điểm này mới nộp đơn vì tôi muốn chứng minh mình là người làm được việc chứ không phải là con ông nọ ông kia. Sabeco đã lên sàn và SAB đã trở thành cổ phiếu được săn đón nhất những ngày cuối năm. Sabeco cũng sắp có một năm lịch sử khi lãi kỷ lục, đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tôi xin rút ít nhất cũng phải ngẩng cao đầu”, ông Hải nói và cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các công việc được Hội đồng Quản trị Sabeco giao sau khi được chấp thuận miễn nhiệm chức vụ trên.

Quá trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải- con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng- giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Sabeco đã gây nhiều thắc mắc cho dư luận trong thời gian qua. 

Trước đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã kết luận, ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương đã thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; quyết định điều động và đề cử đồng chí Vũ Quang Hải tham gia Hội đồng quản trị Sabeco để bầu làm thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc, vi phạm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội./.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm