Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm hàng loạt “giấy phép con“
(Tổ Quốc) - Trong Quý III/2017, Bộ Công Thương sẽ thực hiện xong 2/3 kế hoạch cắt giảm "giấy phép con" năm 2017.
Chủ Nhật, ngày 13/08/2017 - 22:00

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về việc rà soát các quy định của pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính Bộ Công Thương quản lý, Bộ đã thành lập Tổ công tác đặc biệt bao gồm Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Chánh Văn phòng Bộ để rà soát tổng thể các thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để lên phương án đơn giản hóa hoặc cắt giảm.

Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm hàng loạt “giấy phép con“ - ảnh 1Ảnh minh hoạ (Nguồn: Báo Công thương)

Hiện Bộ Công Thương là một trong những Bộ quản lý nhiều lĩnh vực đầu tư. Hiện Bộ quản lý 443 thủ tục hành chính. Theo cách tính thủ tục hành chính thì một loại giấy chứng nhận sẽ có từ 3 đến 4 thủ tục gồm cấp mới, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, thu hồi... Vì vậy, trên thực tế Bộ chỉ quản lý trên 100 dịch vụ công.

Trong những năm qua, thực hiện các nghị quyết của Chính phủ, Bộ Công Thương đã cắt giảm và đơn giản hóa nhiều thủ tục hành chính. Bộ đã ban hành kế hoạch bãi bỏ và đơn giản hóa 123 thủ tục hành chính, thực hiện ngay trong năm 2017.

Theo kế hoạch này, Bộ đã và đang thực hiện bãi bỏ và đơn giản hóa một lượng "giấy phép con" rất lớn, cụ thể là 123/443 thủ tục hành chính, chiếm gần 30% tổng số thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương./.

Hà Giang

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại