Bộ Công Thương xin sắm 19 xe công
(Tổ Quốc) -Trong số 57 xe ôtô công dư thừa, Bộ Công Thương cho biết 55 chiếc đã cũ, hỏng... nên đề xuất mua thêm, đồng thời muốn tăng định mức cho các đơn vị trực thuộc.
Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 - 15:40
Hồi đầu tháng 6, Bộ Tài chính đã có văn bản thúc Bộ Công Thương lập danh mục và đề xuất phương án xử lý đối với 57 xe công dư thừa tại bộ này. 

Trong công văn gần đây phản hồi về nội dung này, Thứ trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa cho biết, việc thực hiện trang bị xe công cho các đơn vị thuộc được thực hiện theo tiêu chuẩn định mức tại Quyết định 122/1999. Tuy nhiên, khi triển khai Quyết định 32/2015 thì định mức xe ôtô phục vụ chung thấp hơn so với quy định cũ.

"Do chưa đủ thời gian để thực hiện sắp xếp, điều chuyển giữa các đơn vị nên tại thời điểm báo cáo về Bộ Tài chính ngày 15/3 số lượng xe thực tế cao hơn định mức là 57 xe", công văn của Bộ Công Thương giải thích.

Sau khi rà soát, sắp xếp lượng xe công dư thừa, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, có 55 xe đã quá thời gian sử dụng và đang trong quá trình làm thủ tục thanh lý. Do đó Bộ xin mua mới 19 ôtô vì hiện một số đơn vị đang thiếu xe phục vụ công tác.  

Bộ Công Thương cũng đề nghị tăng thêm định mức trang bị xe hoặc xe chuyên dùng là 22 ôtô cho một số đơn vị trực thuộc./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm