Bộ Công thương “xóa sổ” 25 công ty bán hàng đa cấp
(Tổ Quốc)-Hiện tại, 25 công ty đa cấp đã bị “xóa sổ”, chỉ còn 42 doanh nghiệp được phép hoạt động trong lĩnh vực này so với 67 doanh nghiệp của năm 2015, theo Bộ Công thương.
Thứ Hai, ngày 14/11/2016 - 20:00
Bộ Công thương hôm 13/11 công bố trong số 25 doanh nghiệp bị xóa sổ có 14 công ty bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp chủ yếu thực phẩm chức năng (51,27%), mỹ phẩm (31.65%), đồ gia dụng (12.33%).
Bộ Công thương “xóa sổ”  25 công ty bán hàng đa cấp - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí
Thời gian qua, hoạt động bán hàng đa cấp có nhiều biến tướng, ảnh hưởng đến người dân tham gia mạng lưới. Trong các vi phạm phổ biến có hoạt động lợi dụng phương thức đa cấp để kinh doanh dịch vụ hoặc huy động tài chính. Thậm chí nhiều doanh nghiệp chưa được cấp Giấy chứng nhận Bán hàng đa cấp nhưng vẫn lén lút hoạt động để huy động người tham gia thu lợi bất chính.
Với loại hình vi phạm nói trên, Bộ Công thương cho rằng do pháp luật đã cấm, nên có thể coi là tội phạm và phải bị xem xét xử lý hình sự.
Bộ Công Thương khẳng định trong thời gian tới, để tiếp tục quản lý hoạt động bán hàng đa cấp Bộ sẽ tích cực triển khai công tác xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 42 để trình Chính phủ ban hành vào cuối năm 2016, đầu năm 2017.

Thủy Bích

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm