Bộ Tài chính sẽ công khai bán đấu giá xe công
(Tổ Quốc)-Người dân có nhu cầu mua xe ô tô công thanh lý có thể theo dõi trên các website bộ ngành, địa phương và Báo Đấu thầu
Thứ Hai, ngày 04/07/2016 - 21:30

Báo Tiền Phong dẫn lời Phó Cục trưởng Quản lý Công sản (Bộ Tài chính) Tạ Thanh Tú cho biết, theo quy định, xe ô tô công thanh lý được bán đấu giá công khai. Trước khi thực hiện bán đấu giá, thông tin đấu giá xe công được công khai trên website các bộ ngành, địa phương và báo Đấu thầu.

Bộ Tài chính sẽ công khai bán đấu giá xe công - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Vietnamnet

Theo đó, sau khi hết hạn sử dụng, bộ trưởng, chủ tịch UBND các địa phương quyết định về việc thanh lý xe ô tô công. Giá bán ô tô công thanh lý được xác định theo giá thị trường tại thời điểm đó, số tiền thu được nộp vào ngân sách nhà nước.

Về triển khai Quyết định 32 của Thủ tướng về rà soát, sắp xếp xe công, Cục Quản lý Công sản cho biết, tới hết tháng 6 vẫn còn 6 bộ ngành và 4 địa phương chưa có báo cáo về Bộ Tài chính. Dù theo Quyết định 32, thời hạn cuối cùng các bộ ngành, địa phương báo cáo về rà soát, sắp xếp xe công gửi về Bộ Tài chính là cuối tháng 3/2016. 

Tuy nhiên, về số liệu tổng hợp về xe ô tô công, xe thanh lý, người mua, số tiền thu được sau bán thanh lý xe công… đại diện Bộ Tài chính cho biết sẽ cung cấp thông tin sau.

Cũng theo thông tin từ cơ quan quản lý công sản của Nhà nước, đối với việc phân cấp sử dụng xe công thì chỉ có các Chủ tịch tỉnh, Thứ trưởng và Tổng cục trưởng được sử dụng xe công. Còn lại, các vị trí như Phó Chủ tịch tỉnh không được sử dụng xe công để đưa đón từ nhà đến cơ quan, mà chỉ sử dụng khi đi công tác. Ngoài ra, với đề án khoán xe công, hiện nay Bộ tài chính đang nghiên cứu và khẳng định sẽ đảm bảo có lộ trình cho phù hợp.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm