Bộ Xây dựng sẽ thanh tra “đại gia bất động sản” nào trong năm nay?
(Tổ Quốc) -Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong đó có những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 07:21

Trong số này có những tập đoàn có qui mô đầu tư khá lớn như Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn Bitexco, Tập đoàn Empire...

Ngoài ra, theo Dân Trí, trong danh sách 12 doanh nghiệp bất động sản nằm trong kế hoạch thanh tra trên còn có một số tập đoàn đầu tư, kinh doanh bất động sản có qui mô rất lớn khác.

Trước đó, thông tin trên Dân Trí cho hay, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2017.

Theo đó, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ làm rõ việc chấp hành pháp luật, qui định chính sách của nhà nước về quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản (giai đoạn 2011-2016).

Cụ thể, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra Tập đoàn Mường Thanh về việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản tại các dự án trên địa bàn thành phố và tỉnh Khánh Hoà.

Với Tập đoàn Bitexco, sẽ thanh tra việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản tại các dự án của tập đoàn này tại TP HCM.

Với Tập đoàn Empire, sẽ thanh tra về việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản tại riêng dự án Cocobay Đà Nẵng.

Công ty TNHH Phát triển Phú Mý Hưng, sẽ thanh tra về việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và các dự án: Scenic-Valley, Scenic-Valley2.

Một số công ty có qui mô nhỏ hơn cũng nằm trong diện phải thanh tra năm 2017 như Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long sẽ tiếp đoàn thanh tra Bộ Xây dựng về nội dung: Việc thực hiện quy hoạch, quản lý chất lượng và kinh doanh bất động sản tại dự án Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra)...

Những ngày qua, dư luận “râm ran” về việc một số tập đoàn lớn về bất động sản sẽ bị thanh tra. Thông tin trên Dân Trí cũng cho hay, việc tổ chức thanh tra các doanh nghiệp có thể sẽ bắt đầu ngay trong tuần này./.

Thái Linh (T/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm