Buôn lậu xe sang, Công ty Euro Auto bị khởi tố
(Tổ Quốc) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 18/QĐ- ĐTCBL khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty Cổ phần Ôtô Âu châu (Euro Auto).
Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 - 06:42

Quyết định khởi tố vụ án trên đã được ban hành từ ngày 20/12.

Buôn lậu xe sang, Công ty Euro Auto bị khởi tố  - ảnh 1Ảnh minh hoạ  (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân là do Công ty Euro Auto (mã số thuế: 0304791427, địa chỉ số 808 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM) đã có hàng loạt những sai phạm trong việc nhập khẩu ô tô BMV được phát hiện qua quá trình thanh tra, kiểm tra về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại như: Tự ý tiêu thụ hàng hóa là ô tô nhập khẩu nguyên chiếc hiêu BMW khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan, còn đang trong thời gian lưu kho chờ hoàn tất thủ tục thông quan; không không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do công ty nhập khẩu và có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Ngoài ra, Công ty này cũng bị phát hiện có dấu hiệu về sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW

Trước đó, ngày 30/11, Bộ Tài chính đã ban hành công văn hỏa tốc số gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ôtô.

Theo đó, qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ôtô nguyên chiếc của Công ty Euro Auto Bộ Tài chính đã xác định sai phạm lớn.

Vì thế, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW, đồng thời làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Cty CP Ô tô Âu châu theo quy định.

Sau đó, Tổng cục Hải quan đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan vì những dấu hiệu vi phạm liên quan vụ việc trên.

Ngày 26/12, Cục Điều tra chống buôn lậu đã chuyển toàn bộ hồ sợ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để tiếp tục thụ lý, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hà Giang

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm