Cả nghìn xe Ford transit bị triệu hồi do lỗi kỹ thuật
(Tổ Quốc)- Ford vừa phải thực hiện chiến dịch triệu hồi 1500 chiếc Transit tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế ống dầu trợ lực lái và đai ốc hãm do chất lượng linh kiện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật.
Thứ Hai, ngày 05/09/2016 - 20:54

Chương trình triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam chấp thuận. Cụ thể, từ giữa tháng 7, Ford thực hiện chiến dịch triệu hồi một số xe transit tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế ống dầu trợ lực lái và đai ốc hãm do chất lượng linh kiện chưa đạt yêu cầu kỹ thuật.

Cả nghìn xe Ford transit bị triệu hồi do lỗi kỹ thuật - ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sẽ có khoảng 1580 chiếc Transit (số loại JX6582T-M3) được sản xuất từ 1/12/2015 đến 19/2/2016 nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do lỗi chi tiết ống dầu và đai ốc hãm trong quá trình sản xuất không phù hợp với yêu cầu kỹ thuật nên ống dầu trợ lực lái cao áp có thể bị tuột ra khỏi bơm trợ lực lái do vòng hãm không đủ lực giữ, gây mất trợ lực lái.

Trong một số trường hợp, khi ống dầu bị tuột, dầu trợ lực tay lái có thể văng vào động cơ dẫn đến có thể sinh ra khói và một số trường hợp đặc biệt có thể gây cháy xe.

Được biết, các xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế linh kiện miễn phí tại các đại lý ủy nhiệm của Ford trên toàn quốc từ 15/7/2016 - 15/07/2019./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm