Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Italy tăng 99%
(Tổ Quốc)-6 tháng đầu năm 2016, cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Italy đã tăng cao đột biến, đạt gần 12,9 triệu USD, tăng 98,6% so với cùng kỳ.
Thứ Năm, ngày 18/08/2016 - 17:07
Hiện nay, khối lượng sản phẩm cá ngừ xuất khẩu (XK) chủ yếu tập trung phục vụ cho ba thị trường tiêu thụ lớn nhất là Nhật Bản, Mỹ và EU. Trung Đông và châu Phi cũng là những khách hàng ngày càng tiềm năng.Trong đó, Italy hiện đang là thị trường (nhập khẩu) NK cá ngừ của Việt Nam nhiều nhất trong khối EU.
Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Italy tăng 99% - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí
Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2016, Italy đã NK gần 9,8 triệu USD, tăng 2.221% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó đặc biệt Italy tăng mạnh NK cá ngừ sống/tươi/đông lạnh/ khô.
Nguyên nhân là do nhu cầu tiêu thụ cá ngừ tại Châu Âu vẫn rất ảm đạm nhưng do nguồn cung cá ngừ từ Ecuador giảm, nên Italy chuyển sang tăng cường NK từ các nước Châu Á để bù đắp lại lượng sụt giảm này, trong đó có Việt Nam.
Hơn nữa, các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam đang được chứng nhận an toàn cá heo, một chứng nhận đang được đánh giá cao tại EU khiến cho việc tiếp cận thị trường EU trở nên thuận lợi hơn.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817