Cảnh báo từ việc chuỗi cửa hàng NYDC Việt Nam đóng cửa
(Tổ Quốc)-Cửa hàng phục vụ cà phê và món tráng miệng  NYDC cuối cùng ở Việt Nam bất ngờ đóng cửa sau một thời gian cầm cự khiến nhiều khách hàng VN tiếc nuối.
Thứ Tư, ngày 27/07/2016 - 07:33
Ngày 20/7, NYDC Việt Nam để lại lời nhắn trên trang mạng xã hội Facebook: “Gửi lời chào tạm biệt. Hẹn gặp lại các bạn một ngày không xa”.
Theo Insider Retail, yếu tố có thể dẫn đến sự thất bại của NYDC VN là sự ra đời và phát triển của các chuỗi cà phê bản địa ở VN thời gian gần đây. Cụ thể là The Coffee House, Phuc Long, Urban Station, Trung Nguyen, Kafe và Highlands chiếm thị phần ngày càng lớn với ưu điểm giá cả phải chăng và không gian thoải mái. Ngoài ra còn có các chuỗi thương hiệu quốc tế như Starbucks xuất hiện khiến khiến sự cạnh tranh các chuỗi cửa hàng cà phê ngày càng khốc liệt hơn.
Cảnh báo từ việc chuỗi cửa hàng NYDC Việt Nam đóng cửa - ảnh 1
Một góc cửa hàng NYDC quận 2 khi còn hoạt động -  Ảnh: N.Bình, Tuổi trẻ

Năm 2009, SUTL Group của Singapore đã đưa NYDC tới thị trường Việt Nam và trở thành một trong những chuỗi cà phê nước ngoài phổ biến nhất tại TP HCM. Lúc đó, ông chủ của Tập đoàn SUTL của Singapore mong muốn sẽ phát triển chuỗi nhà hàng cà phê NYDC thành một hệ thống phổ biến bằng một kế hoạch đầu tư mới sau khi đã điều hành thành công chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh KFC tại VN.

Tuy nhiên, sau gần bảy năm hoạt động, NYDC đã chính thức thông báo đóng cửa hàng cuối cùng của mình tại TP.HCM vào ngày 20-7 vừa qua. Trong thời gian hoạt động tại VN, thời điểm NYDC có số lượng cửa hàng cao nhất là sáu điểm bán.
Giám đốc điều hành của VF Franchise Consulting, cho biết, dù Việt Nam là một trong những thị trường nhượng quyền thương mại nóng nhất khu vực Đông Nam Á, sự ra đi của NYDC Việt Nam thể hiện rõ các thách thức mà nhiều công ty nước ngoài phải đối mặt khi bước chân vào một thị trường đang phát triển như Việt Nam.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm