CEO Box “đả kích” đối thủ Dropbox
(Tổ Quốc) -Box và Dropbox là đối thủ “không đội trời chung” trong lịch sử.

Minh Anh - / Thứ Năm, ngày 14/07/2016 - 04:17
CEO Box “đả kích” đối thủ Dropbox - ảnh 1 Hai CEO cuả Box và Dropbox (Ảnh:businessinsider)

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Box - Aaron Levie, được biết đến như là một trong những người hài hước nhất trong giới công nghệ, anh này đặc biệt có sở thích châm biếm Dropbox.

Anh đã từng tuyên bố rằng :"Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy những gì Dropbox sẽ làm tiếp theo, thì chỉ cần nhìn vào  những gì chúng tôi đã làm cách đây 3 đến 5 năm."

Levie có những dòng đăng tải trên twitter được nhiều người biết đến nói về các sản phẩm của Dropbox và việc làm tương tự được lặp lại nhiều lần trước đây.

CEO của Dropbox – Drew Houston cuối cùng đã có cơ hội của mình để “phản pháo” lại Levie, vào thứ hai vừa qua tại cuộc họp báo của tạp chí Fortune Brainstorm Tech tại Aspen.

Khi được hỏi về trích dẫn từ tài khoản twitter của Levie, Dan Primack của tờ Fortune đã thử thách Houston bằng việc chỉ ra một điều mà công ty của anh đã làm trước Box. Houston đã chẳng mất một giây suy nghĩ để trả lời câu hỏi, đó là “Đẻ ra tiền”. Câu trả lời đầy hài hước của vị CEO này đã khiến cả khán phòng bật cười.

Houston cũng đề cập đến công bố gần đây của Dropbox rằng họ đang sở hữu dòng tiền dương. Điều này có nghĩa rằng Dropbox có một khoản tiền "nhàn rỗi" nhất định vì hoạt động kinh doanh chính của công ty này là tạo ra tiền mặt thực tế sau khi tài khoản của người dùng chi trả cho các chi phí vốn.

Mặt khác, Box đã phải nỗ lực để thực hiện phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO), khi cả thế giới đều tò mò rằng Box đã chi bao nhiêu tiền cho việc bán hàng và tiếp thị để phát triển cơ sở khách hàng của mình. Và Box hiện vẫn đang sở hữu dòng tiền âm, sau những tuyên bố rằng công ty sẽ chuyển biến thành dòng tiền dương vào đầu năm tới.

Houston cũng gọi tên một tính năng sản phẩm mà anh nghĩ là Dropbox là người đầu tiên triển khai nó : Dropbox Paper. Anh cho biết Dropbox Paper có tính năng cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các ứng dụng trong Dropbox trên trang web. Dropbox Paper được công bố vào tháng 10/ 2015 và hiện vẫn còn trong phiên bản beta.

Dropbox đã có những thành công lớn hơn về người sử dụng, hiện có tới 500 triệu người sử dụng nó, và đang bổ sung thêm 10 triệu người sử dụng mỗi tháng. Trong đó, có 8 triệu người sử dụng trả tiền và 200.000 khách hàng doanh nghiệp. Trong khi đó, Box cho biết đã có 39 triệu người sử dụng và 50.000 khách hàng là các tổ chức

Theo businessinsider.com

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm