Chây ì nộp thuế, Big C sẽ bị phạt đến 0,07%/ngày
(Tổ Quốc)-Tổng cục Thuế vừa có văn bản vừa gửi Công ty TNHH thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị BigC Thăng Long đề nghị đơn vị này kê khai, nộp thuế chuyển nhượng.
Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 - 08:38
Theo Tổng cục Thuế, Tập đoàn Casino (Pháp) chuyển nhượng hệ thống siêu thị Big C VN cho Tập đoàn bán lẻ Central Group (Thái Lan) từ ngày 29-4 tới 28-7 đã được 89 ngày nhưng doanh nghiệp vẫn chưa kê khai và nộp thuế.
Vì vậy, Tổng cục Thuế đề nghị hệ thống Big C Việt Nam nghiêm túc kê khai, nộp thuế đối với thương vụ chuyển nhượng hệ thống siêu thị Big C Việt Nam. Trường hợp siêu thị Big C Việt Nam chậm nộp thuế thì ngoài việc phải nộp đủ tiền nợ thuế, doanh nghiệp còn bị phạt chậm nộp. Cụ thể, mức phạt 0,05%/ ngày đối với số tiền thuế chậm nộp dưới 90 ngày và 0,07%/ ngày đối với số tiền thuế chậm nộp trên 90 ngày, Tổng cục Thuế cảnh báo.
Chây ì nộp thuế, Big C sẽ bị phạt đến 0,07%/ngày - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: cafef.vn
Theo Tổng cục Thuế, hệ thống siêu thị Big C Việt Nam phải có trách nhiệm kê khai và nộp thay số thuế thu nhập doanh nghiệp của thương vụ chuyển nhượng này do siêu thị Big C Việt Nam là công ty được thành lập theo pháp luật Việt Nam.
Thực tế, từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 2007 đến nay, các công ty thuộc hệ thống siêu thị Big C Việt Nam đã nộp tổng số tiền thuế là 2.672 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua quá trình thanh tra, kiểm tra cơ quan thuế đã phát hiện nhiều sai phạm về thuế tại các công ty thuộc hệ thống Big C như khai thiếu thuế giá trị gia tăng, khấu hao không đúng quy định… theo đó Big C Việt Nam đã bị truy thu và phạt 25,5 tỷ đồng.

Thủy Bích (tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm