Chi gần triệu bạc mua không khí bẩn của Bắc Kinh về thưởng thức
(Tổ Quốc) - Không chỉ bỏ tiền triệu ra mua không khí sạch, khách hàng cũng sẵn sàng trải nghiệm bầu không khí ô nhiễm nhất thế giới.
 
 
Minh Đức - / Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 08:01

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc luôn nằm trong top những thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Tuy nhiên, bầu không khí khói bụi đó lại đang trở thành một mặt hàng hot được săn lùng bởi những khách hàng sống cách Trung Quốc hàng nghìn km.

Khi quyết định đóng hộp không khí của Bắc Kinh để đem bán, doanh nhân người Anh Dominic Johnson-Hill chỉ coi đây là một thú vui và nghĩ rằng, không ai muốn sở hữu những khói bụi ô nhiễm đó. Tuy nhiên, giờ đây các đơn hàng đang “tới tấp” bay về với Johnson-Hill và khách hàng của anh đến từ khắp nơi trên nước Anh.

“Mỗi lon không khí Bắc Kinh là sự pha trộn giữa Nitrogen, Oxygen và một số thành phần khác,” phần nhãn thông tin đính phía sau các sản phẩm của Johnson-Hill ghi rõ. Phần không khí bên trong được lấy trực tiếp từ các con phố ở Bắc Kinh và giá thành mỗi lon là 3 bảng (khoảng 820.000VND).

Chi gần triệu bạc mua không khí bẩn của Bắc Kinh về thưởng thức - ảnh 1Khách hàng bất ngờ ưa chuộng không khí ô nhiễm của Bắc Kinh

Trong những năm gần đây, kinh doanh không khí đóng hộp đã trở thành một ngành nghề được ưa chuộng. Thông thường, những lon không khí trong lành từ Canada hay Cao nguyên Scotland… bán chạy nhất – có khách hàng đã từng bỏ ra đến 80 bảng cho một lon không khí “hữu cơ” từ vùng Dorset nước Anh. Vì vậy, việc bầu không khí ô nhiễm của Bắc Kinh lại nhận được sự hưởng ứng của người mua – thật sự đã gây bất ngờ cho chính Johnson-Hill.   

“Sáng nay, tôi vừa nhận được đơn đặt hàng từ hai người Trung Quốc sống tại Cambridge. Họ nói rằng họ muốn mua sản phẩm này vì họ rất nhớ Bắc Kinh”, Johnson-Hill kể lại. “Thứ Sáu tuần trước, chính mắt tôi đã chứng kiến, mặc dù mức độ ô nhiễm được Chính phủ đánh giá ở mức nghiêm trọng, 200 can không khí đã được đóng hộp tại Bắc Kinh và chuyển đi đến các vùng khác nhau trên khắp Trung Quốc.”

(Theo Telegraph)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm