Chồng nữ ca sĩ “Đường cong” có thể vô can trong vụ tranh chấp hợp đồng
(Tổ Quốc) -Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh cho rằng, khi ông Otto không còn là đại diện của Công ty Global Home nữa thì việc ràng buộc trách nhiệm cá nhân ông Otto De Jager càng khó khả thi.
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 - 21:26

Liên quan đến sự việc ông Otto De Jager (chồng ca sĩ Thu Minh) từng làm đại diện, trốn nợ, lừa một số doanh nghiệp gỗ, ngày 14/8/2016, người đại diện theo ủy quyền của Công ty Global (Cộng hòa Czech), luật sư Võ Xuân Trung, cho báo chí biết: Bản thân ông Otto De Jager lúc ký hợp đồng với tư cách giám đốc đại diện cho Công ty Global chứ không phải ký với tư cách cá nhân, do đó cá nhân ông Otto De Jager không chịu trách nhiệm gì trong sự việc này.

Chồng nữ ca sĩ “Đường cong” có thể vô can trong vụ tranh chấp hợp đồng - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Ông Otto De Jager từ tháng 3.2016 đã không còn đảm nhiệm chức vụ giám đốc của Công ty Global nữa mà vị trí này đã được thay bởi người khác. Công ty Global và người có trách nhiệm của công ty sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề về hợp đồng đã ký với Công ty Gia Hân.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh, chia sẻ với CafeBiz về vai trò và trách nhiệm của ông Otto trong vụ việc này.

Theo ông Chánh, cần phân biệt tư cách pháp nhân và cá nhân ông Otto lúc ký hợp đồng. “Khi ký kết hợp đồng thì ông Otto De Jager là đại diện cho pháp nhân là Công ty Global Home, chứ không phải ký với tư cách cá nhân ông này.

Nên khi giải quyết tranh chấp hợp đồng khó ràng buộc trách nhiệm với cá nhân ông Otto De Jager”, ông Chánh nhận định.

Luật sư Chánh cho biết thêm, khi ông Otto không còn là đại diện của Công ty Global Home nữa thì việc ràng buộc trách nhiệm cá nhân ông Otto De Jager càng khó khả thi, thậm chí có thể nói là không thể ràng buộc cá nhân ông Otto De Jager được.

Liên quan đến sự việc này, bà Vũ Anh Minh - Trưởng đại diện công ty Global Home tại Việt Nam, công ty mà ông Otto De Jager (chồng ca sĩ Thu Minh) đang tham gia điều hành cũng vừa chính thức lên tiếng sau một thời gian im lặng.

Bà Minh cũng cho biết, ông Otto De Jager (người từng đại diện Global Home đặt bút ký các hợp đồng với công ty Gia Hân), đang đi công tác nước ngoài và có kế hoạch trở lại Việt Nam vào chiều ngày thứ Sáu (19/8) tới. Khi ấy, ông Otto sẽ sẵn sàng trả lời mọi nghi vấn được đưa ra./.

Hà Giang (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (5)
Tuan Anh : (08:53, 17/08/2016)
Làm gì có chuyện phủi tay như thế. Chắc chắn phải có vấn đề thì phía đối tác mới phải sôi sục lên.
Hanna Phuong : (08:34, 17/08/2016)
Cả hai bên đều có vấn đề. Bản thân ông Otto dù không còn làm ở Global Home nhưng vẫn liên đới.
Duong Tín : (23:38, 16/08/2016)
Cả hai bên đều có vấn đề. Ông Otto cũng phải có trách nhiệm chứ nhỉ?
Hoàng Thái : (23:00, 16/08/2016)
Kiểu gì chẳng liên đới! Nghe nói pháp luật vào cuộc rồi!
Hương Hải : (22:49, 16/08/2016)
Đợi hồi sau sẽ rõ!

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm