Chuyên cơ tổng thống Mỹ sẽ có giá dưới 4 tỷ USD
(Tổ Quốc)-Tập đoàn Boeing tuyên bố sẽ sản xuất chuyên cơ Air Force One với mức giá thấp hơn 4 tỷ USD, sau khi bị ông Trump chỉ trích là quá đắt.

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 - 20:00
Đây là tuyên bố của Giám đốc điều hành công ty sau cuộc họp mặt trực tiếp với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Trước đó, ông Donald Trump đã từng chỉ trích chi phí xây dựng Air Force One của Boeing là quá đắt và đe dọa sẽ hủy hợp đồng.
Những động thái này của ông Trump được cho là một phần trong nỗ lực nhằm cắt giảm chi tiêu ngân sách chính phủ, giảm gánh nặng cho người đóng thuế khi chính quyền của ông nhậm chức vào tháng 1 tới.
Chuyên cơ tổng thống Mỹ sẽ có giá dưới 4 tỷ USD - ảnh 1
Chuyên cơ tổng thống Mỹ Air Force One. Ảnh: Reuters.

Air Force One là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Mỹ. Theo trang web của Boeing, các tổng thống Mỹ bắt đầu dùng Air Force One của hãng từ năm 1943.
Tháng 1/2015, Không quân Mỹ lần đầu tiên tuyên bố máy bay Boeing 747-8 sẽ thay thế cho hai chuyên cơ Air Force đang chở tổng thống Mỹ.
Máy bay Boeing 747-8 dài 73 m với sải cánh là 68 m, có thể bay trực tiếp từ Washington đến Hong Kong, nhiều hơn 1.600 km so với chuyên cơ hiện tại.
Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm