Chuyển địa điểm, đổi tên dự án khu nghỉ dưỡng của ông chủ Trung Quốc
(Tổ Quốc) -Năm 2014, khi dự án này đang giải phóng mặt bằng thì bị Quân khu 5, UBND TP.Đà Nẵng và dư luận trong nước phản ứng vì địa điểm thực hiện dự án nằm trong khu vực trọng điểm về an ninh quốc phòng.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 11:05

Chiều 11/8, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, dự án Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế đã được chuyển sang triển khai tại khu vực ven biển xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), cách vị trí cũ khoảng 15 km và tên dự án được đổi thành Khu nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô.

Chuyển địa điểm, đổi tên dự án khu nghỉ dưỡng của ông chủ Trung Quốc - ảnh 1
Địa điểm cũ của dự án nằm ở vùng an ninh quốc phòng bị ảnh hưởng.

Dự án Minh Viễn - Lăng Cô được xây dựng trên diện tích 110ha đất với tổng mức đầu tư 368 triệu USD (dự án World Shine Huế trước đây có tổng mức đầu tư 250 triệu USD), thực hiện từ nay đến năm 2022.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng 300 khu biệt thự villa cao cấp, khách sạn 5 sao với quy mô 1.000 phòng, trung tâm hội nghị quốc tế 1.000 chỗ. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng trung tâm mua sắm quốc tế, khu phố đi bộ mua sắm tổng hợp và du lịch…

Để thực hiện dự án này, Công ty TNHH World Shine Hong Kong và Công ty TNHH Tập đoàn Lu’s World Shine, đều do ông Lu Wang Sheng (người tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đại diện, đã đăng ký thành lập Công ty Cổ phần quốc tế Minh Viễn, có trụ sở tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) và do ông Lu Wang Sheng làm Tổng Giám đốc.

Công ty TNHH World Shine Hong Kong và Công ty TNHH Tập đoàn Lu’s World Shine là những đơn vị đã đầu tư thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế ở mũi Cửa Khẻm thuộc đèo Hải Vân.

Năm 2014, khi dự án này đang giải phóng mặt bằng thì bị Quân khu 5, UBND TP.Đà Nẵng và dư luận trong nước phản ứng vì địa điểm thực hiện dự án nằm trong khu vực trọng điểm về an ninh quốc phòng, ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Đà Nẵng.

Khi đó, Bộ Quốc phòng đã vào cuộc và ngay sau đó UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động dừng triển khai dự án.

Nguyên nhân khiến khu nghỉ dưỡng này được cấp phép trong khu vực trọng điểm về an ninh quốc phòng là do sai sót của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, khi có chủ trương cấp phép dự án, tháng 3/2014, Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (nay là Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế) đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có ý kiến về dự án này nhưng được trả lời rằng khu vực cấp phép dự án không ảnh hưởng đến quốc phòng./.

Quỳnh Anh (Theo Dân Việt)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817