Chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng
(Tổ Quốc) -Trong cuộc khảo sát với các thương nhân và nhà phân tích thị trường, có tới 53% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng tuần tới, còn lại 24% dự báo giá giảm và 24% tin rằng giá đi ngang.
Thứ Hai, ngày 17/10/2016 - 07:59

Khảo sát của Kitco News vào tuần trước cũng cho thấy, có 78% chuyên gia và thương nhân dự báo giá vàng tăng trong thời gian tới. Tương tự, theo một  cuộc khảo sát trực tuyến, cũng có tới 54% ý kiến trả lời tin rằng giá sẽ tăng, chỉ 18% nói giá đi ngang và 28% cho rằng giá giảm.

Chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng - ảnh 1(Nguồn: Internet)

Dự báo về giá vàng, Ken Morrison, Biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho rằng vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo hồi cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Biên tập viên này giải thích, áp lực giá vàng ở ngưỡng 1.330 USD/oz dường như đã hết do số hợp đồng kỳ hạn đã tăng nhẹ lần đầu tiên trong những ngày qua vào hôm thứ 5 vừa qua. Hơn nữa, đồng USD vẫn đang gây trở lực ngược cho vàng, nhưng đáng lưu ý là giá vàng ổn định trong tuần bất chấp sự phục hồi của đồng USD. Thị trường đã không đạt mục tiêu 1.280 USD/oz tuần vừa qua, nhưng tuần sau vàng sẽ đạt đến mức giá này.

Còn Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng hưởng lợi từ việc đồng bảng Anh phục hồi. Việc bán tháo đồng bảng Anh với quan ngại về Brexit có thể đã quá trớn, thị trường quá hoảng sợ, và đồng bảng Anh phục hồi sẽ giúp hạn chế đà tăng của đồng USD. Flynn cũng cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 11, mặc dù lãi suất vẫn có khả năng được tăng trong tháng 12.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, thì cho biết có vẻ như giá vàng đã tìm được mức đáy trong ngắn hạn, giá vàng có thể trở lại ngưỡng 1.260 USD/oz đến 1.265 USD/oz./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm