Chuyển giao đường bay Hà Nội – Đồng Hới sang VASCO khai thác
(Tổ Quốc) -Từ ngày 26/3/2017, Vietnam Airlines sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội – Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) – Chi nhánh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam khai thác.
Thứ Hai, ngày 20/03/2017 - 14:25

Theo đó, VASCO sẽ tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau 4 tần suất đã được bàn giao trước đó và sẽ khai thác toàn bộ 7 chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 07 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 09 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 01 tiếng 25 phút.

Việc chuyển giao đường bay Hà Nội – Đồng Hới là một trong những hoạt động nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không thuộc Tổng công ty: Vietnam Airlines, VASCO và Jetstar Pacific Airlines (JPA), cũng như phù hợp với định hướng phát triển về quy mô sản xuất kinh doanh và khả năng khai thác của VASCO.

Trong thời gian qua, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao các đường bay giữa Tp. HCM -  Rạch Giá -  Phú Quốc và Tp. HCM - Phú Quốc – Cần Thơ, Hà Nội – Điện Biên cho Vasco khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và Tp. HCM – Tuy Hòa, Tp. HCM - Chu Lai cho JPA khai thác qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng./.

Thái Linh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại