Coca Cola tiếp tục được sản xuất, lưu thông sản phẩm
(Tổ Quốc) - Ngày 5/7, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản thông báo về việc Công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất.
Thứ Tư, ngày 06/07/2016 - 07:18

Sau khi phát đi thông báo yêu cầu giám sát việc tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm, văn bản mới của Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, Công ty Coca-Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại các nhà máy.

Cụ thể, ngày 5/7, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã vừa có văn bản thông báo về việc Công ty TNHH Nước giải khát Coca – Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy của Công ty ở TP Hồ Chí Minh từ 30/6/2016).

Hai nhà máy của Công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng đã tiếp tục sản xuất và lưu thông các sản phẩm từ 1/7/2016. Việc sản xuất và lưu thông những nhà máy này phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Bộ Y tế.

 Coca Cola tiếp tục được sản xuất, lưu thông sản phẩm - ảnh 1Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm thực phẩm bổ sung đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm     (Nguồn: Internet)

Trước đó, ngày 24/6/2016, đoàn thanh tra có Công văn số 416/TTrB-P1 gửi Sở Y tế các tỉnh, TP: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Khánh Hoà để giám sát việc tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung của Công ty Coca-Cola Việt Nam.

Nguyên do là tháng 5 và đầu tháng 6/2016, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 3 nhà máy của tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng về Cục An toàn thực phẩm.

Và ngày 28/6/2016, cơ quan này đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho nhà máy của Coca Cola tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, đến ngày 1/7/2016, Cục An toàn thực phẩm đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho các nhà máy tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Trước hoài nghi của dư luận về việc doanh nghiệp này được "ưu tiên" cấp giấy chứng nhận "siêu tốc",  ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)  khẳng định: "Không có chuyện ưu tiên cấp nhanh cho Coca Cola. Doanh nghiệp này đã gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cách đây hơn 1 tháng, chỉ phải bổ sung thêm một số giấy tờ".

Ông Phong cũng cho biết thêm, theo đúng quy định, tối đa 15 ngày kể từ khi doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải thẩm định để cấp giấy chứng nhận.

Trên cơ sở đó, ngày 30/6/2016 và 1/7/2016, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản thông báo về việc Coca -Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy ở TP Hồ Chí Minh (từ 30/6/2016) và tại nhà máy của ở Hà Nội, Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2016) và phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm thực phẩm bổ sung đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu do đoàn thanh tra lấy tại 3 nhà máy để kiểm nghiệm. Khi có kết quả kiểm nghiệm, đoàn thanh tra sẽ có hướng giải quyết tiếp./.

Quỳnh Anh (Tổng hợp)

Từ khóa: Coca Cola

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm