Con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị được ở lại Sabeco
(Tổ Quốc) -Bộ Công Thương vừa có văn bản trả lời đề nghị của ông Vũ Quang Hải liên quan đến công việc của ông này tại Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Thứ Tư, ngày 11/01/2017 - 12:48

Trước đó, ngày 30/12/2016, Bộ Công thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương. Tuy nhiên, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng vẫn đề nghị được ở lại Sabeco, nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công.

Con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đề nghị được ở lại Sabeco - ảnh 1Ông Vũ Quang Hải  (Nguồn: Internet)

Qua xem xét, Bộ Công thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương của ông Hải.
Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.  Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, công văn số 122 của Bộ Công thương nhấn mạnh: ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Trước đó, ngày 25/12, ông Vũ Quang Hải đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco và Bộ đã nhận được đơn từ thứ 6 tuần trước, ngày 23/12.

Về phía mình, trao đổi với báo chí, ông Vũ Quang Hải cũng xác nhận thông tin trên và cho biết đã nộp đơn xin rút khỏi Hội đồng quản trị Sabeco.

Ông Vũ Quang Hải sinh năm 1986, được lãnh đạo Bộ Công Thương ký quyết định điều động về Sabeco hồi đầu năm 2015, khi mới 28 tuổi. Ông Hải được bầu vào HĐQT của Sabeco, với tỷ lệ phiếu trên 90% và được giao kiêm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc./.

Hà Giang (T/h)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm