Công bố 5 nhãn hiệu gạo an toàn với người dân
(Tổ Quốc) -Đó là các nhãn hiệu gạo an toàn: “Hồng Hạc”, “Hương Việt”, “Bông Sen Vàng”, “Phong Lan Vàng”, “Thiên Nga”.
Thứ Ba, ngày 27/12/2016 - 07:43

Tối qua (26/12), tại Tiền Giang, Công ty Lương thực Tiền Giang công bố năm nhãn hiệu gạo an toàn TigiFood.

Công bố 5 nhãn hiệu gạo an toàn với người dân - ảnh 1Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Để có thể xây dựng được 5 thương hiệu gạo an toàn nêu trên, Tigifood có điểm xuất phát từ nền tảng vững chắc là chuỗi giá trị thực sự, đảm bảo được “hành trình” từ hạt lúa trên cánh đồng đến hạt gạo của người tiêu dùng là ngắn nhất, thông qua mối liên kết 3 bên: Nhà nông - Tigifood - Hệ thống phân phối nhằm giảm bớt các khâu trung gian, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên tham gia: Lúa của người nông dân sản xuất từ cánh đồng lớn được Tigifood thu mua trực tiếp, sấy, xay xát, chế biến, đóng gói và được đưa đến tay người tiêu dùng thông qua đại lý phân phối.

Đặc biệt hạt gạo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi và chất tẩy trắng.

Năm 2016 Tigifood đã ký hợp đồng thực hiện cánh đồng lớn theo hướng an toàn đạt hơn 1.000 ha và vụ đông xuân 2016 - 2017 đang triển khai 100% diện tích cánh đồng lớn với hơn 2.000 ha đều theo hướng an toàn. Tigifood cũng đang hướng đến việc mở rộng vùng nguyên liệu an toàn ở một số tỉnh, thành khác, bắt đầu ở những nơi có sẵn các hợp tác xã điển hình và đã xây dựng được mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP hay GlobalGAP.

Gạo an toàn hiện tại đang là nhu cầu cấp thiết đối với người tiêu dùng trong nước bởi đây là mặt hàng thiết yếu hàng ngày, đồng thời còn là tiền đề vững chắc để vượt qua những rào cản kỹ thuật, bước vào thị trường thế giới, xuất khẩu gạo chất lượng, an toàn sang các nước phát triển trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng./.

Hà Giang (T/h)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm