Công bố tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
(Tổ Quốc)-Ông Ousmane Dione, quốc tịch Senegal sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam từ ngày 12/9/2016, theo thông tin mới nhất từ World Bank. 
Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 - 16:13
Được biết, ông Ousmane Dione đã làm việc cho Ngân hàng Thế giới từ năm 2000 và là chuyên gia hàng đầu về quản lý nguồn nước. Từ đó đến nay, ông đã trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, điều hành khác nhau tại Ngân hàng Thế giới ở châu Phi, Mỹ Latin...
Trước khi tới Việt Nam, ông Ousmane Dione là Giám đốc ngành nước, phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương tại văn phòng Manila (Philippines).
Trước khi làm việc tại Ngân Hàng Thế Giới, ông Ousmane là giảng viên chuyên ngành kỹ thuật nước tại đại học Lyon 3 (Pháp); ngoài giảng dạy, ông còn hướng dẫn sinh viên, tham gia nghiên cứu về các vấn đề quản lý nguồn nước và cơ sở hạ tầng.
Công bố tân Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - ảnh 1
Ông Ousmane Dione trong lần tiếp kiến nguyên Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường - Nguyễn Minh Quang. Ảnh: WB

Trên cương vị mới của mình, ba ưu tiên hàng đầu của ông Ousmane gồm:
Thứ nhất dẫn dắt quá trình tốt nghiệp IDA của Việt Nam.
Thứ hai là tiếp tục phát triển quan hệ đối tác và hợp tác của WB với chính quyền cấp trung ương và địa phương của Việt Nam sâu hơn nữa.
Cuối cùng, hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển nhằm thực hiện tầm nhìn và các khuyến nghị nêu trong Báo cáo Việt Nam 2035.
Trước đó, người tiền nhiệm của ông Ousmane Dione là bà Victoria Kwakwa, người đã có 7 năm làm Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Bà Victoria Kwakwa đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương từ 15/4/2016.

Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm