Công khai thông tin thuế của Tổng thống Donald Trump
(Tổ Quốc)-Trong năm 2005, Tổng thống Trump đã đóng 38 triệu USD tiền thuế cho mức thu nhập hơn 150 triệu USD.
Thứ Tư, ngày 15/03/2017 - 16:13
Nhà Trắng hôm 14/3 ra thông báo khẳng định Tổng thống Donald Trump đã có thu nhập hơn 150 triệu USD vào năm 2005, và đã trả 38 triệu USD thuế thu nhập trong năm này. Ngoài số tiền 38 triệu trên, Nhà Trắng cho biết ông Trump cũng đã trả hàng chục triệu USD tiền thuế cho các thương vụ mua bán và một số loại thuế khác.
Công khai thông tin thuế của Tổng thống Donald Trump - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra ngay trước giờ phát sóng của kênh truyền hình MSNBC mà như kênh này đã hứa hẹn sẽ công bố số tiền nộp thuế của ông Trump vào năm 2005.
MSNBC cho biết đã nhận được hai trang hồ sơ thuế của Tổng thống Trump từ nhà báo điều tra David Cay Johnston, đồng thời tuyên bố sẽ công khai thông tin trên.
Nhà Trắng đã nhanh chóng đưa ra lời xác nhận nhằm dập tắt mọi toan tính của truyền thông khai thác chuyện này khi khẳng định việc công bố những tài liệu về thu nhập đó là bất hợp pháp.
Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, ông Trump đã hứng chịu sự chỉ trích từ đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton và truyền thông Mỹ do kiên quyết không công khai hồ sơ thuế cá nhân.
Thủy Bích (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại