Cùng đường, ông chủ Lotte tìm đến cái chết
(Tổ Quốc) -Ông Lee In Won - Phó Chủ tịch tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc tự tử vì không chịu nổi áp lực.
Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 - 15:16

Ngày 26/8, Yonhap dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, cảnh sát tìm thấy thi thể của ông Lee In Won, người đàn ông số 2 của Lotte Group kiêm phụ tá thân cận của Chủ tịch tập đoàn Shin Dong Bin, trên một đường mòn tại Yangpyeong, cách thủ đô Seoul 55 km về phía đông.

Cùng đường, ông chủ Lotte tìm đến cái chết - ảnh 1(Nguồn: Forbes)

Khoảng 7h20 sáng 26/8, giới chức trách nhận được thông tin từ người dân địa phương cho biết họ phát hiện thi thể người đàn ông khoảng 60 tuổi treo trên cây. 

Cảnh sát thông tin, họ phát hiện chứng minh thư trên quần áo của Lee và đang kiểm tra hiện trường, gồm cả xe của ông tại khu vực gần đấy. Một lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong xe nhưng nội dung không được công bố.

Ông Lee, sống tại trung tâm thành phố Seoul, không trở về nhà sau khi rời đi khoảng 21h tối 25/8.

Gia nhập Lotte vào năm 1973, vị Phó chủ tịch 69 tuổi dự kiến có cuộc gặp các công tố viên vào ngày 26/8 và có thể đối mặt với tội danh liên quan đến cuộc điều tra về tập đoàn.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, bà Shin Young Jia (con gái cả của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte) bị bắt bởi những cáo buộc liên quan đến lập quỹ đen hối lộ đến đấu đá nội bộ gia đình và khiến tập đoàn này rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Điều này đã dẫn tới việc hôm 10/6, hơn 200 công tố viên Hàn Quốc đã đột kích 17 địa điểm liên quan đến Lotte Group, gồm văn phòng của người sáng lập tập đoàn tại Khách sạn Lotte ở Seoul, cũng như nhà của đương kim Chủ tịch Shin Dong Bin.

Trước những biến động bất lợi trong nội bộ tập đoàn, cổ phiếu bán lẻ niêm yết tại Hàn Quốc của Lotte giảm từ 15 đến 20%./.

Hà Giang (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm