Cuộc “đại phẫu” trong ngành Công Thương
(Tổ Quốc) -Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định đơn giản hoá thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ năm 2017.
Thứ Ba, ngày 13/12/2016 - 20:17

Cụ thể, theo quyết định đã ký, Bộ quyết định bãi bỏ 15 thủ tục hành chính và đơn giản hóa 108 thủ tục trong tổng số 443  thủ tục thuộc phạm vi Bộ quản lý. Đây được xem là cuộc cải cách chưa từng có trong lịch sử ngành.

Cuộc “đại phẫu” trong ngành Công Thương - ảnh 1Ảnh minh họa   (Nguồn: Internet)

"Đây được xem là cuộc cải cách chưa từng có trong lịch sử ngành Công Thương nhiều năm nay", quyết định nêu.

Các lĩnh vực đơn giản hoá gồm kiểm tra chất lượng thép sản xuất, nhập khẩu (5 thủ tục), thương mại quốc tế (3 thủ tục), công nghiệp nặng (2 thủ tục), sản xuất kinh doanh thuốc lá (6 thủ tục), kinh doanh khí (18 thủ tục), kinh doanh rượu (19 thủ tục), xăng dầu (15 thủ tục), an toàn thực phẩm (12 thủ tục), xuất nhập khẩu (8 thủ tục), xúc tiến thương mại (5 thủ tục)...

Với doanh nghiệp FDI, Bộ quyết định mảng doanh nghiệp này không phải làm thủ tục xin quyền xuất khẩu, nhập khẩu; mở rộng quyền bán buôn các mặt hàng là nguyên vật liệu phục vụ sản xuất của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Quyền phân phối bán buôn chỉ giới hạn trong phạm vi một số ngành hàng nhất định thuộc danh mục do Bộ Công Thương ban hành...

Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục rà soát, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, để sửa đổi hoặc kiến nghị sửa đổi các quy định, thủ tục hành chính của ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp khi tiếp cận thủ tục hành chính.

Trước đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng đã ký quyết định lấy ý kiến về việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị trong Bộ Công Thương./.

Hà Giang

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm